Tác dụng chữa bệnh của súp lơ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Súp lơ có hai loại là súp lơ trắng và súp lơ xanh. Về thành phần dinh dưỡng, nói chung hai loại súp lơ đều tương tự như nhau, tuy nhiên súp lơ xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn.  

Súp lơ còn gọi là cải hoa, có tên khoa học là Brassica Oleracea L. thuộc họ cải Brassicaceae. Súp lơ được trồng ở châu Âu và các nước ôn đới.

Thành phần dinh dưỡng của súp lơ gồm có protein 3,5%; gluxit 4,9%; xenllulo 0,9%, ngoài ra có nhiều khoáng chất, vitamin như: Canxi (26mg%); photpho (51mg%); sắt (1,4mg%); natri (20mg%); kali (349mg%), Betacaroten (40mg%); vitamin B1 (0,11mg%), vitamin C (70mg%).

Súp lơ có hai loại là súp lơ trắng và súp lơ xanh. Về thành phần dinh dưỡng, nói chung hai loại súp lơ đều tương tự như nhau, tuy nhiên súp lơ xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn. Ngoài ra trong thành phần của súp lơ xanh có nhiều sắc tố nhất là chất diệp lục (chlorophyl), nên khả năng quang hợp, tiếp thu ánh sáng mặt trời mạnh hơn so với súp lơ trắng.

Súp lơ là thực phẩm rất tốt cho một số bệnh: * Dạ dày hành tá tràng bị loét: Súp lơ tươi rửa sạch, xay vắt nước. Uống 200ml trước bữa ăn, uống nóng. Ngày 2 lần, 10 ngày là 1 đợt điều trị. * Thần kinh suy nhược, bổ thận bổ não: Súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ cho thêm gạo nếp nấu cháo. * Huyết áp cao, bệnh nhồi máu cơ tim: Súp lơ, đường trắng, giấm vừa đủ, cho thêm ít muối làm cải bắp dầm mà ăn.

Theo Khoa Học & Sức Khỏe

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply