Vitamin D giúp ngừa ung thư vú?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp cho biết, việc tắm nắng buổi sáng kết hợp chế độ dinh dưỡng chứa nhiều vitamin D có thể giảm 43% nguy cơ ung thư vú.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 67.721 phụ nữ tuổi từ 41 – 72 trong vòng 10 năm, kết quả cho thấy có 2.871 ca ung thư vú. Sau khi phân tích chế độ dinh dưỡng và hàm lượng tia cực tím trong ánh nắng nơi họ ở, nhận ra rằng việc bổ sung vitamin D qua thực phẩm không thể giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư vú. Trong khi, chế độ dinh dưỡng chứa nhiều vitamin D chỉ phát huy tác dụng phòng ngừa khi cơ thể tạo ra đủ hàm lượng sinh tố này bằng cách phơi nắng sáng mỗi ngày.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người sống ở vùng tràn trề nắng và phụ nữ bổ sung thêm vitamin D trong chế độ ăn có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 32-43% so với những người hấp thu vitamin D với hàm lượng thấp.

TS. Pierre Engel, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Phát hiện này cho thấy tác dụng tích cực khi tiếp xúc với nắng”.  Ngoài ra, chúng ta có thể bù đắp lượng sinh tố này thông qua chế độ dinh dưỡng để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.


Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vitamin D giúp ngừa ung thư vú? ( https://www.meo.vn/vitamin-d-giup-ngua-ung-thu-vu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi