5 cách ngăn ngừa virut ổ bụng lây lan

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời tiết đông xuân luôn là mùa sinh sôi nảy nở của các loại virus cư trú ở ổ bụng.

 

Chúng chính là nguyên nhân gây ra những triệu chứng khó chịu cho cơ thể người như là nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt, đau đầu và đau nhức các cơ.

Khi các loại virus này xâm nhập vào cơ thể, người bệnh sẽ không thể sớm bình phục, bởi ngay cả thuốc kháng sinh cũng không thể ngăn chặn được sự lây lan của chúng.

Tuy nhiên, các nhà khoa học mới đây cũng đưa ra một vài phương pháp giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn trong suốt quá trình chống chọi với virus.

Theo bác sỹ Christopher Zipp, thuộc trung tâm thầy thuốc gia đình Hoa Kỳ, bản thân loại virus này không phải là mối đe dọa nguy hiểm tới sức khỏe con người, nhưng nó có thể gây ra những biến chứng phức tạp, đặc biệt là tình trạng mất nước rất đáng lo ở trẻ nhỏ và người già.

Ông cũng đưa ra một vài lời khuyên và cách đề phòng virus:

1. Uống thật nhiều chất lỏng để ngăn ngừa mất nước. Tốt nhất là sử dụng nước lọc tinh khiết hoặc nước hoa quả. Tuyệt đối không dùng soda hay đồ uống thể thao.

2. Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

3. Nếu cơ thể có triệu chứng sốt và đau cơ, có thể sử dụng thuốc giảm đau không chứa aspirin.

4. Nên tĩnh dưỡng ở nhà cho đến khi hoàn toàn bình phục bởi bệnh nhân có thể tiếp tục bị virus tấn công cho đến 72 giờ sau khi họ cảm thấy khỏe lại

5. Rửa tay thường xuyên, vứt bỏ khăn giấy đã qua sử dụng, không giặt chung ga trải giường và quần áo.

Meo.vn (Theo Vietnamplus)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply