Thực phẩm tốt cho mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tuổi tác; làm việc nhiều với máy vi tính… sẽ làm cho đôi mắt của bạn mệt mỏi và hoạt động kém hơn.

Ảnh: orgsites.com

Những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về mắt và tình trạng giảm thị lực.

• Cà rốt:

Cà rốt chứa nhiều chất beta carotene – một chất chống ôxy hóa giúp làm giảm nguy cơ gây bệnh đục thủy tinh thể.

Ảnh: midlanddowntownfarmersmarket.com

• Ớt chuông, bông cải xanh, bắp cải nhỏ:

Ba loại rau củ này chứa nhiều vitamin C, là chất chủ lực chống ôxy hóa giúp bảo vệ đôi mắt.

Ảnh: ifood.tv

Ảnh: paigeout.blogspot.com

Ảnh: dailymail.co.uk

• Thịt đà điểu:

Thịt nạc của đà điểu rất ngon và bổ dưỡng, có thể dùng thay thế cho các loại thịt hàng ngày như thịt bò, gà, gà tây, heo và cừu trong các món ăn ưa thích của bạn. Thịt đà điểu cung cấp nhiều chất protein, sắt và kẽm – những thành phần chủ lực để duy trì cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Chất kẽm có trong võng mạc của mắt, nó có chức năng như là enzyme tốt cho mắt. Đối với bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, lượng kẽm trong võng mạc rất thấp, do đó ăn các thực phẩm giàu chất kẽm sẽ là bước đầu tiên trong việc ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.

Ảnh: animals.howstuffworks.com

• Thịt gà tây:

Thịt gà tây cũng chứa nhiều chất kẽm (cộng thêm vitamin B – có chức năng đặc biệt chống lại bệnh đục nhân mắt). Thịt gà tây còn là nguyên liệu tuyệt vời có thể thay thế cho thịt bò chất lượng cao, có chất béo tốt cho cơ thể.

Ảnh: oodbuzz.com

• Khoai lang:

Đây là loại củ chứa nhiều chất beta carotene có trong màu vàng của nó.

Khoai lang có thể được chế biến theo kiểu nướng, luộc hoặc nghiền rồi trộn với sữa ăn rất ngon và tốt cho đôi mắt.

Ảnh: bellybytes.com

• Rau chân vịt:

Rau chân vịt cung cấp 4 thành phần dinh dưỡng bảo vệ mắt là vitamin C, beta carotene, một số lượng lớn lutein và zeaxanthin… đây là những chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong các mô của điểm vàng. Vì chúng hấp thu từ 40% – 90% các ánh sáng xanh với cường độ mạnh, nên những chất dinh dưỡng này hoạt động như màng bảo vệ đôi mắt của bạn. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, việc ăn các thực phẩm giàu chất lutein và zeaxanthin sẽ làm gia tăng mật độ sắc tố của tế bào có trong điểm vàng. Mật độ sắc tố của tế bào càng dày đặc thì càng bảo vệ cho võng mạc mắt tốt hơn, như vậy sẽ làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

Ảnh: binhminhseeds.com

• Thịt cá hồi và cá mòi:

Thịt cá hồi và cá mòi chứa rất nhiều chất béo omega-3 tốt cho cơ thể cũng như đối với đôi mắt. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc sử dụng thường xuyên thực phẩm giàu chất béo omega-3 sẽ giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt. Thịt cá hồi và cá mòi là một trong số các nguồn cung cấp dồi dào chất béo omega-3. Bạn nên dùng từ 3 – 4 phần món thịt cá hồi và cá mòi mỗi tuần.

Ảnh: virtualweberbullet.co

Ảnh: cherryblossom86.blogspot.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm tốt cho mắt ( https://www.meo.vn/thuc-pham-tot-cho-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply