Sữa ong chúa, phấn hoa với hội chứng mãn kinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hội chứng mãn kinh với nhiều triệu chứng làm giảm chất lượng của cuộc sống như cảm giác nóng bừng, đổ mồ hôi, đau đầu, mất ngủ, trầm uất …

Ngành y hiện nay khá e dè với việc áp dụng nội tiết tố để khắc phục các triệu chứng khi mãn kinh kể từ khi thầy thuốc phát hiện phản ứng phụ rất bất lợi của liệu pháp này. Điều may mắn cho nạn nhân của hội chứng mãn kinh là không thiếu các biện pháp đối phó bằng cách ứng dụng hoạt chất sinh học. Một dẫn chứng cụ thể là phương pháp áp dụng hỗn hợp gồm sữa ong chúa và phấn hoa của bác sĩ Salomon ở Hamburg, thành phố cảng phía bắc nước Đức. Salomon đã chứng minh, hơn 80% số người được điều trị bằng hai sản phẩm của loài ong đã cải thiện sức khỏe rõ rệt. Trong số đó:

– Hơn 1/3 thậm chí cảm thấy thoải mái chỉ sau 10 ngày điều trị, đặc biệt là tình trạng mất ngủ.

– 2/3 trong số họ không còn bị hành hạ vì cảm giác nóng bừng như đốt lửa trong lồng ngực sau bốn tuần

điều trị.

– 4/5 người dùng thuốc không còn hồi hộp, đau đầu, đãng trí sau hai tháng dùng hoạt chất nói trên để điều chỉnh nội tiết tố.

Điểm đáng nói là người được điều trị với sữa ong chúa và phấn hoa trở nên yêu đời hơn trước nhờ vừa không trầm uất vừa không lãnh cảm trong chuyện chăn gối. Thêm vào đó là tình trạng loãng xương cũng được ngăn chận một cách hiệu quả. Trong một số trường hợp thậm chí bề dày của vỏ xương cũng được cải thiện thấy rõ.

Theo Salomon, liệu pháp với sữa ong chúa và phấn hoa sở dĩ có hiệu quả như thế nhờ hỗn hợp này cung ứng cho cơ thể của phụ nữ mãn kinh nhiều vitamin như A, D, E, B1, B2, B4, B5, B6, B7, B12 và C; khoáng tố đại lượng như vôi, kali, magiê; khoáng tố vi lượng như đồng, sắt, phốt-pho, mangan, kẽm, côban, selen, silicium; hoạt chất thực vật có cấu trúc tương tự nội tiết tố. Sữa ong chúa, phấn hoa còn cung cấp cho cơ thể chất kháng sinh theo cơ chế sinh học, không có tác dụng phụ.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng
(Trung tâm Điều trị oxy cao áp, TP.HCM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sữa ong chúa, phấn hoa với hội chứng mãn kinh ( https://www.meo.vn/sua-ong-chua-phan-hoa-voi-hoi-chung-man-kinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply