Sai lầm trong ăn uống của phái đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới1. Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là sai lầm rất phổ biến đối với các chị em phụ nữ, bởi lẽ họ thường cho rằng bữa sáng là bữa ăn không quan trọng và nhịn ăn sáng sẽ giúp giảm cân.

Tuy nhiên, trái lại các minh chứng khoa học lại cho rằng ăn sáng là bữa ăn quan trọng và cần thiết nhất trong ngày, sau một giấc ngủ đêm dài bạn cần nạp năng lượng cho cơ thể để có được một ngày lao động, học tập và làm việc hiệu quả. Khi nhịn ăn sáng không những không giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân mà còn khiến bạn dễ bị tăng cân nhanh hơn rất nhiều.

Bạn không nhất thiết phải ăn quá no vào bữa sáng, tuy nhiên bạn cần ăn một bữa sáng có đầy đủ chất dinh dưỡng.

2. Ăn rập khuôn một vài loại thực phẩm

Sẽ rất bất lợi cho sức khoẻ và nhàm chán nếu như bạn chỉ ăn rập khuôn một vài loại thực phẩm quen thuộc, chế biến theo những cách truyền thống.

3. Uống quá nhiều nước

Sẽ rất hữu ích cho sức khoẻ nếu như bạn duy trì được thói quen uống từ 7 – 8 cốc nước mỗi ngày, vì nó sẽ giúp cho cơ thể bạn dễ dàng bài tiết ra những chất độc hại trong cơ thể, hơn thế nữa uống đủ lượng nước cơ thể cần, bạn sẽ trở thành ‘chủ nhân’ của làn da mịn đẹp.

Tuy nhiên, khuyến khích bạn uống nước nhưng chỉ uống trong chừng mực, không có nghĩa là càng uống nhiều càng tốt. Việc thu nạp dư thừa lượng nước vào trong cơ thể sẽ gây nên những tác động xấu để chức năng của thận, khiến cho thận phải ‘vận hành quá công suất’. Nguy hiểm hơn uống quá nhiều nước bạn sẽ dễ có nguy cơ bị phù não.

4. Ăn bữa ăn phụ với thực phẩm nhiều calo

Bạn hoàn toàn có thể ăn thêm những bữa ăn phụ giữa các bữa ăn chính, để giúp tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng khi làm việc. Tuy nhiên, nếu những loại thực phẩm được bạn lựa chọn vào bữa ăn là những loại có nhiều đường và calo sẽ gây nên những tác dụng ‘phản chủ’.

Bạn có biết rằng nếu mỗi ngày bạn ăn đều đặn những loại thực phẩm như vậy vào các bữa ăn phụ thì nguy cơ béo phì sẽ tăng lên rất cao. Nên chọn những loại trái cây, salat rau xanh thay vì những đồ ăn có chứa nhiều đạm và calo.

Theo Báo Nông Nghiệp

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sai lầm trong ăn uống của phái đẹp ( https://www.meo.vn/sai-lam-trong-an-uong-cua-phai-dep.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply