Nên tiêm vắc-xin ngừa bệnh zona khi tuổi 60

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đó là đề nghị của các trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở Mỹ. Theo nghiên cứu của Tạp chí American Medical Associationand, gần 1/3 người dân Mỹ bị bệnh zona, còn gọi là bệnh giời leo, một loại bệnh gây đau đớn và có hậu quả rất nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, đây là một căn bệnh rất dễ lây lan, đặc biệt, đối với những người bước qua tuổi 60. Vì vậy, chúng ta nên nghĩ đến chuyện tiêm vắc-xin ngừa bệnh zona khi bước qua tuổi 60. Các triệu chứng ban đầu là tê, ngứa và sau đó thành phát ban. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tình trạng đau thần kinh. Trong trường hợp nặng, virus cũng có thể ảnh hưởng đến mắt và gây mù.

Ảnh minh họa: từ internet

Tạp chí American Medical Associationand cũng công bố một kết quả được nghiên cứu trên 300.000 bệnh nhân, cho thấy vắc-xin làm giảm 55% nguy cơ phát triển bệnh này. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo không tiêm vắc-xin ngừa bệnh này cho trẻ em, phụ nữ có thai, những người có HIV hoặc AIDS và những người bị dị ứng với gelatin.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply