Mẹ “đông lạnh” trứng cho con vô sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mackenzie Stephens chưa đầy 2 tuổi nhưng mẹ của bé đã có đầy đủ kế hoạch sinh đẻ cho con gái bởi vì Mackenzie không thể có con theo cách bình thường được.
Mẹ bé Mackenzie ướp lạnh trứng để bé có thể có con

Bà Penny Jarvis, mẹ của Mackenzie Stephens muốn bảo quản trứng của mình cho con gái bẩm sinh không có buồng trứng, giúp Mackenzie có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Nếu điều này thực hiện được, mối quan hệ gia đình này sẽ khá rắc rối. Đứa bé ra đời sau thụ tinh ống nghiệm sẽ vừa là em vừa là con của Mackenzie; đồng thời vừa con vừa là cháu của bà Penny Jarvis.      
Mặc dù thế bà mẹ 25 tuổi Penny Jarvis vẫn quyết tâm cho con gái được thực hiện thiên chức làm mẹ. Bà chia sẻ: “Tôi muốn 3 người chị em gái của Mackenzie cũng có thể cho cô bé trứng nhưng nếu không thì ít nhất luôn có tôi giúp con bé. Một số người cho rằng việc tôi làm thật mù quáng nhưng cũng rất nhiều người ủng hộ tôi.”

Mackenzie là con gái của bà Jarvis và chồng, Karl Stephens, 42 tuổi. Bé sinh ra đã mắc hội chứng Turner, tức bé không có buồng trứng, điều này đồng nghĩa với việc bé không thể có con theo cách bình thường.

Mackenzie sinh ra không có buồng trứng

Những người mắc hội chứng này thường gặp phải những vấn đề thể chất như phù chi, tầm vóc nhỏ, bệnh tim, khó nghe và vô sinh.

Mackenzie bị điếc một phần và phải giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Hiện tại, hàng ngày Mackenzie vẫn phải bổ sung hóc môn tăng trưởng, .

Bà Jarvis chia sẻ rằng bà đã bật khóc khi bác sĩ thông báo tin Mackenzie không thể sinh con. Bà nói: “Tôi không thể tưởng tượng được bé lớn lên và chứng kiến những người chị em của mình sinh con đẻ cái mà mình lại không thể”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply