Lợi ích của nước dừa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dừa được xem là thực phẩm kỳ diệu bởi khả năng giúp bảo vệ và chữa trị các bệnh bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Nước dừa cũng có một số lợi ích, trong đó quan trọng nhất là tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, nó còn có một số ưu điểm khác mà không phải ai cũng biết.

Ảnh: enews.agu.edu.vn

Nhiều chất dinh dưỡng

Nước dừa có khá nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và các chất điện phân bao gồm canxi, kali và clorua.

Chất béo

Các chất béo có trong dừa chủ yếu là các axit béo dạng chuỗi trung và ngắn nên khi vào cơ thể nhanh chóng chuyển hóa thành năng lượng. Do đó, dù có độ béo cao nhưng dừa vẫn được coi là liệu pháp để giảm cân.

Axit Lauric

Một nửa chuỗi axit dạng trung trong nước dừa được tạo thành từ axit lauric, là một loại axit chống virut, vi khuẩn, vi trùng, nấm… Tóm lại, dừa có tính kháng khuẩn cao và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Không sữa

Có thể xem nước dừa là một dạng thay thế các thức uống không chứa sữa (nhưng có lượng đường cố định) hoặc những thức uống có thể gây dị ứng với sữa động vật. Những người ăn chay cũng có thể uống.

Giảm cơn đau

Nước dừa cũng được biết đến như một giải pháp giúp giảm các cơn đau họng hoặc những chỗ lở loét do nhiệt trên cơ thể.

Chăm sóc da

Dừa được sử dụng để sản xuất các sản phẩm dưỡng da như giúp giữ ẩm da, giảm độ khô da và mụn; hay những sản phẩm dùng cho tóc hoặc nhóm sản phẩm trong phòng tắm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lợi ích của nước dừa ( https://www.meo.vn/loi-ich-cua-nuoc-dua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply