Cà chua giúp con người sống khoẻ và lâu hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

http://www.tchdkh.org.vn/data/tintucvn/200902/18165246/ca%20chua.jpgTheo nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học trên thế giới, cà chua có khả năng làm tăng mức độ bảo vệ cơ thể trước các loại bệnh như ung thư, tim mạch và kìm hãm sự phát triển của bệnh thoái hoá ở người già.

Các nhà khoa học khẳng định rằng, antosianin (một chất hoá học tích cực có trong các loại rau và hoa quả) còn có khả năng chống viêm nhiễm, tăng thị giác và ngăn chặn sự phát triển của hiện tượng thừa cân, béo phì và bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, để antosianin phát huy hết được hiệu quả và công dụng thì còn phải phụ thuộc vào số lượng antosianin đưa vào cơ thể mỗi ngày.  

Để có thể sử dụng antosianin một cách hiệu quả nhất, các nhà khoa học khuyến cáo rằng, cần phải có một thực đơn sử dụng rau và hoa quả hợp lý với số lượng vừa đủ, khoảng 5 loại rau và hoa quả mỗi ngày.  

Tiếc là không phải ai cũng biết đến lời khuyên hữu ích này. Chính vì vậy mà các nhà khoa học trên toàn thế giới đã rất chú trọng và tập trung nghiên cứu vào việc làm tăng các thành tố hoá học tích cực trong các loại rau và hoa quả như chất antosianin.  

Kết quả của quá trình nghiên cứu trong nhiều năm với sự cộng tác của nhiều nhà khoa học trên thế giới, trong đó có các nhà khoa học của Anh, Ý, Đức và Newzealand là đã cấy ghép thành công trên quả cà chua để cho ra một loại cà chua mới có chứa hàm lượng antosisanin lớn nhất hiện nay trong các loại thực phẩm.  

Sản phẩm mới này đã được thử nghiệm trên cơ thể động vật mang khối u của căn bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với hàm lượng antosianin từ quả cà chua mà các nhà khoa học cấy ghép ra có khả năng làm chậm lại quá trình phát triển của các khối u.  

Ngoài ra, các quả cà chua mới lai tạo này còn có giá trị nghiên cứu và đánh giá xem bằng cơ chế nào mà antosianin lại có tác dụng tích cực đối với các loại bệnh khác nhau như bệnh tim hay sự phá huỷ cơ chế trao đổi chất. Bên cạnh đó, loại cà chua mới này còn được sử dụng cả trong lĩnh vực y tế dự phòng.

(Newsland)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cà chua giúp con người sống khoẻ và lâu hơn ( https://www.meo.vn/ca-chua-giup-con-nguoi-song-khoe-va-lau-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply