Béo phì đang phổ biến ở các nước giàu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng một nửa dân số Hoa Kỳ sẽ mắc bệnh béo phì vào năm 2030.

Do việc ăn quá nhiều nhưng tập thể dục thì quá ít nên béo phì đang trở thành vấn đề ở khắp mọi nơi. Các chuyên gia cảnh báo về những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe và chi phí cho y tế.

Béo phì đang phổ biến ở các nước giàu như: Anh và Mỹ, nó đang dần thay thế tỷ lệ người hút thuốc lá. Với xu hướng như hiện nay thì sẽ có thêm khoảng 7,8 triệu người mắc bệnh tiểu đường, 6,8 triệu người mắc bệnh tim và đột quỵ, 539.000 người bị ung thư ở Mỹ vào năm 2030.


Theo nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Claire Wang của trường Đại học Columbia (Mỹ) thì hiện có khoảng 32% nam giới, 35% phụ nữ bị mắc bệnh béo phì ở Mỹ.

Trong khi đó, ở Anh thì tỷ lệ mắc bệnh béo phì ở cả nam và nữ là 26%. Tuy nhiên, vào năm 2030 thì con số này sẽ tăng lên 41 – 48% ở nam giới, 35 – 43% ở nữ giới. Khoảng 668.000  người bị bệnh tiểu đường, 461.000 người bị bệnh tim, và 130.000 người bị mắc bệnh ung thư.

Trên thế giới có khoảng 1,5 tỷ người trưởng thành bị thừa cân, và hơn nửa tỷ người bị béo phì với 170 trẻ em bị béo phì hoặc thừa cân. Béo phì chiếm từ 2 đến 6% chi phí y tế ở nhiều quốc gia.

Hàng năm Mỹ phải mất 66 tỷ USD chi phí y tế do béo phì, ở Anh là 2 tỷ USD

Việc tăng cung cấp thức ăn ngon, rẻ, giàu dinh dưỡng cũng là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Các chuyên gia y tế cũng kêu gọi chính phủ có những chính sách như: đánh thuế cao đối với thực phẩm và đồ uống chứa nhiều chất béo, đường để làm giảm bệnh béo phì.

Meo.vn (Theo Đất Việt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Béo phì đang phổ biến ở các nước giàu ( https://www.meo.vn/beo-phi-dang-pho-bien-o-cac-nuoc-giau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply