9 mẹo giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có thể sử dụng chăn điện để giữ ấm trong đêm nhưng vào ban ngày bạn nên áp dụng những mẹo sau để giữ cơ thể ấm áp hơn. 1. Luôn duy trì trong nhà bạn một nhiệt độ ấm áp bằng cách đóng kín tất cả các cánh cửa có gió lùa.

2. Kiểm tra tủ quần áo của bạn và đảm bảo rằng tủ quần áo mùa đông luôn có những vật dụng cần thiết như các loại áo len, áo khoác, găng tay, khăn quàng cổ, tất, mũ…

Đây là những vật dụng cần thiết để giúp bạn giữ ấm cơ thể mỗi khi ra bên ngoài trời. Bạn không nên đi ra khỏi nhà trong ngày lạnh giá mà không có quần áo ấm áp.

3. Mỗi khi đêm xuống, chắc chắn trong nhà bạn có nhiều chăn đệm ấm. Một chiếc chăn điện mùa đông cũng là gợi ý rất lý tưởng nếu bạn có điều kiện.

4. Nếu như bạn có điều kiện, bạn có thể mua một chiếc máy sưởi để trong nhà cũng sẽ giúp không khí mùa đông trở nên ấm áp hơn.


5. Trong mùa đông, đừng bao giờ bạn bỏ đói cơ thể mà cần luôn ăn đúng cách. Khi cơ thể bạn no, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và giữ cho cơ thể ấm hơn. Hãy ăn những thức ăn khi nóng và các gia vị sẽ giúp cơ thể chống lại thời tiết lạnh giá.

6. Duy trì một nhiệt độ trung bình trong nhà, không nên để nhiệt độ trong nhà quá nóng hoặc quá lạnh. Điều này sẽ giúp giữ cho các phòng trong ngôi nhà bạn ấm áp hơn.


7. Luôn đảm bảo hệ thống sưởi ấm trong nhà bạn an toàn nhất và có thể dễ dàng phá bỏ khi cần.

8. Vẫn duy trì những bài tập thể dục thể thao như một phần của thói quen hàng ngày sẽ giúp giữ cho cơ thể ấm áp. Bạn nên duy trì luyện tập thể dục thể thao trong suốt mùa đông.  

9. Không bao giờ để các thiết bị điện của bạn hoạt động vào ban đêm. Bạn có thể để ti vi và các đồ gia dụng khác về chế độ chờ khi không sử dụng để không phát ra tiếng ồn làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và tiền điện mùa đông cũng không bị tăng vọt.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply