Những dấu hiệu bất thường ở “cô bé”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo dõi các dấu hiệu cơ thể để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình nhé!

Dính môi sinh dục

Biểu hiện của dính môi sinh dục là tình trạng hai môi của “cô bé” bị dính liền ở mép làm che khuất âm đạo. Dính môi sinh dục có thể rơi vào 2 trường hợp là dính một phần và dính toàn phần. Tuy nhiên, dù rơi phải trường hợp nào, chúng ta đều sẽ bị ảnh hưởng do gặp phải những khó khăn trong các hoạt động sinh lý hàng ngày. Nghiêm trọng hơn, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm “chuyện ấy”, khả năng mang thai và sinh con sau này.

Khi bị dính môi sinh dục, cách duy nhất để giải quyết là đến cơ sở y tế để phẫu thuật cho “cô bé”. Trường hợp phẫu thuật này thường không gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng mình vẫn cần lựa chọn những cơ sở y tế có uy tín nhé!

nhung-dau-hieu-bat-thuong-o-co-be

Màng trinh không thủng

Theo các cơ sở khoa học, mỗi người con gái đều sẽ có màng trinh với một hoặc nhiều lỗ nhỏ. Đây chính là “đường đi” để kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp dị tật sẽ khiến cho màng trinh không có lỗ (hay còn gọi là màng trinh không thủng). Tình trạng này rất nguy hiểm bởi nó khiến cho “đèn đỏ” không thể hoạt động bình thường. Về lâu dài, nó còn gây nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản của các XX. Do đó, khi đến 18 tuổi mà vẫn chưa thấy sự xuất hiện của “đèn đỏ”, các bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của các bác sĩ để khắc phục ngay.

Những bất thường ở âm đạo

Đây là những trường hợp rất thường xuyên xảy ra. Rất nhiều XX đã rơi vào các tình trạng như không có âm đạo nhưng vẫn có tử cung và buồng trứng, teo âm đạo bẩm sinh, âm đạo có vách ngăn chắn dọc hoặc ngang (âm đạo kép)… Điều này gây ra tình trạng “đèn đỏ” không thể hoạt động bình thường, kinh nguyệt ứ đọng, tràn lên sừng tử cung, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc quan hệ và sinh con sau này…

Đối với các trường hợp như trên, các XX cần đến ngay cơ sở y tế để phẫu thuật tạo hình dạng bình thường cho âm đạo. Các bạn cũng cần lưu ý chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo phẫu thuật an toàn.

nhung-dau-hieu-bat-thuong-o-co-be

Dị dạng tử cung và buồng trứng

Ở tử cung và buồng trứng có thể xảy ra rất nhiều các trường hợp dị dạng như: tử cung đôi, tử cung ngăn vách, tử cung một sừng, tử cung nhi tính, không có hoặc chỉ có một bên buồng trứng, u nang, thừa buồng trứng, vòi trứng bị chít hẹp, thừa hoặc thiếu vòi trứng…

Đối với các trường hợp trên, các XX vẫn có thể quan hệ và có thai bình thường. Tuy nhiên, nó có thể dẫn tới những vấn đề không mong muốn như thai nhi phát triển kém, mang thai ngoài tử cung, khả năng sẩy thai cao… Do đó, để đảm bảo an toàn, các bạn nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cơ quan sinh dục trong và ngoài khác nhau

Trường hợp này thường hiếm gặp hơn nhưng nó cũng gây ra khá nhiều rắc rối. Do trong quá trình phát dục, bên ngoài và bên trong của “cô bé” không có sự tương thích, dẫn đến hậu quả là sự khác biệt giữa cơ quan sinh dục bên trong và bên ngoài. Chính vì thế, một số bạn sẽ rơi vào tình trạng có buồng trứng, tử cung nhưng âm vật lại phì đại như dương vật. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong việc quan hệ, sinh con và ảnh hưởng cả tới sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày. Để giải quyết tình trạng này, các bạn nên đến bác sĩ để được phẫu thuật trở lại hình dạng bình thường như quy luật tự nhiên nhé!

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những dấu hiệu bất thường ở “cô bé” ( https://www.meo.vn/nhung-dau-hieu-bat-thuong-o-co-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi