Đón dâu siêu xe, chia tay siêu nhanh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tháng trước, Thúy về nhà chồng bằng siêu xe. Tháng sau, cô quay về nhà mẹ đẻ trên một chiếc xe ôm và nằng nặc đòi ly dị.

Việc “dân mạng” trầm trồ về những đám cưới đại gia dùng cả đoàn siêu xe rước dâu khiến nhiều cặp đôi trẻ mơ mình cũng được ngồi trên chiếc “xe hoa” vương giả như vậy, nếu là con nhà “trung gia”, không có “siêu xe” thì đi thuê.

Đi siêu xe, về… xe ôm!

Vừa tháng trước cả khu phố H. ở quận Đống Đa, Hà Nội được phen lác mắt, người khâm phục, kẻ ghen tỵ khi chứng kiến đoàn xe rước dâu toàn hạng ‘’siêu’’ đến đón con gái bà Thuận về nhà chồng. Nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau cuộc đưa đón hoành tráng đó, Thúy đã thiểu não vác va li quần áo, bắt xe ôm quay về nhà mẹ đẻ khóc lóc đòi bỏ chồng. Thì ra gia đình chồng cô chẳng giàu như mọi người tưởng, đám cưới hôm trước với những chiếc siêu xe là đồ đi thuê để không làm lộ việc họ đang nợ nần chồng chất. Ngay sau đêm tân hôn, anh chồng đã nhờ Thúy dùng ‘‘mỹ nhân kế’’ làm thân với một đối tác làm ăn của gia đình để ông ta giúp đỡ, khiến cô thấy bị xúc phạm và không thể chấp nhận.

Phải được ngồi siêu xe chí ít một lần trong đời, đó là suy nghĩ của không ít cặp cô dâu chú rể trẻ bây giờ. Nhiều đôi thậm chí còn hoãn đám cưới vì phải chờ thuê bằng được xe sang đón dâu. Hoàng Hải, 29 tuổi, trưởng phòng kinh doanh một công ty xuất nhập khẩu bia rượu ở Hà Nội, cũng vậy. Hải cho biết đã phải hoãn ngày cưới đến hai lần do không thuê được xe sang như ý để rước cô dâu “hot girl” 21 tuổi vì người khác đã thuê mất. Hải và vị hôn thê đều là những ‘‘công dân trẻ sành điệu’’ và mong đám cưới của mình phải được diễn ra thật hoành tráng. ‘‘Sau này có sắm được một chiếc xe như thế không thì chưa biết nhưng ít ra vào ngày cưới cũng phải chơi sang một chút’’, Hải nói.

Nhiều người đã có xe hơi khá “ổn” nhưng khi cưới thì dứt khoát không dùng nó rước dâu mà phải thuê bằng được siêu xe. Tuấn Anh ở quận 1, TP HCM hằng ngày vẫn đi làm bằng một chiếc Altis nhưng vào ngày cưới, chàng trai này muốn được ngồi cùng cô dâu trên chiếc limousine mang thương hiệu Liconln lãng mạn với dàn salon hình chữ L êm ái và bàn rượu ngay bên trong xe. Anh đang tích cực liên hệ các nơi để có thể thuê được một chiếc như thế cho đám cưới sắp tới của mình.

Nhiều cô dâu chú rể hiện đang rất “xính” siêu xe trong đám cưới.
Ảnh: Bmt9x.com.

Với những gia đình không dư dả thì việc chiều theo ý muốn này của các quý tử kiểu làm phát sinh các tình huống bi hài hơn. Nghe bà Sang (nhà ở khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) bàn là sẽ mượn ông bác chiếc Toyota màu trắng để làm xe hoa, cậu con trai giãy nảy: “Mẹ làm sao thế? Bây giờ này còn ai đi đón dâu bằng cái chuồng gà ấy nữa?”. Cậu bắt mẹ chi thêm gần hai chục triệu đồng để thuê chiếc Bentley thì mới chịu đi rước nàng dâu về cho bà. 

Tuy nhiên, nhà cô dâu lại ở mãi trong khu phố đường đã hẹp lại ngoằn nghèo nên anh xế dù thuộc hạng tay lái lụa mà cũng toát hết cả mồ hôi mới vào được đến nơi. Lúc quay ra thì đầu xe húc ngay vào bờ tường, xước cả một mảng to tướng trên nền sơn bóng loáng. Rốt cục ngoài số tiền thuê xe vốn đã không nhỏ, bà Sang còn phải chi thêm khoản nữa để đền. Thấy quá tốn kém, bà mẹ chồng đâm ra thành kiến với con dâu: “Chắc tuổi nó khắc với nhà chồng nên chưa về đến nhà đã làm hao tài tốn của như vậy. Mà cái trò thuê xe sang chắc cũng do nó đỏng đảnh xúi chồng chứ ai”. 

Xe hoa thể hiện đẳng cấp?

Chuyện nô nức đi thuê siêu xe đón dâu gần đây khá phổ biến đối với các cặp đôi tuổi đời 9X, 8X đời cuối. Với họ, phải như thế mới chứng tỏ được đẳng cấp và giá trị của mình. Suy nghĩ của Thảo, sinh viên một trường đại học tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho thấy tâm lý sính siêu xe của một bộ phận giới trẻ ngày nay: “Bây giờ nhiều người thường nhìn vào quần áo, xe cộ để đánh giá đẳng cấp của mình. Vì thế em cũng muốn vào ngày cưới được chú rể đến đón về nhà trên một chiếc xe hoa khủng để mát mặt với bạn bè”. Thu Trang, 23 tuổi, quê Lục Ngạn, Bắc Giang, đang làm việc trong một công ty liên doanh tại Hà Nội, cũng chung ý kiến: “Rõ ràng cô dâu chú rể ngồi trên một chiếc Lamborghini thì phải hơn là ngồi trên một chiếc Altis chứ, cũng đáng để cố mà”.

Ngược lại, cũng có người thì suy nghĩ theo một hướng khác, như cặp đôi Hoa – Thưởng, cùng 24 tuổi, ở Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, vừa tổ chức đám cưới cách đây hai tháng. Trước đó họ đã “góp vốn” cùng mua một chiếc Kia Morning nên vào ngày cưới, đôi trẻ dùng luôn chiếc xe này làm xe hoa dù bố mẹ đề nghị tài trợ tiền thuê xe sang hơn đi đón dâu. Theo Hoa, “ngồi trên chính chiếc xe mà hai vợ chồng cùng tằn tiện góp tiền mua, là sở hữu của chính mình, em thấy thực sự hạnh phúc, hơn hẳn ngồi trên một chiếc xe đi thuê dù có sang đến cỡ nào”.

Tất nhiên, mỗi người có một suy nghĩ và ai cũng có lý của mình, và có một đám cưới “hoành tráng” là nguyện vọng chính đáng của các cô dâu, chú rể. Nhưng có một điều những chàng trai, cô gái chuẩn bị dắt nhau vào hôn nhân  nên biết: ngày cưới rất quan trọng, nhưng cuộc sống hôn nhân tiếp sau đó mới thực sự là điều cần phải đặc biệt chú ý và dành nhiều tâm sức.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply