‘Yêu’ 10 phút, nằm bẹp cả tuần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau cuộc “mây mưa”, Dung đang thiêm thiếp ngủ thì thấy chồng bật dậy nôn thốc nôn tháo, mồ hôi túa ra như tắm. Sau đó, anh ốm nằm bẹp trên giường gần một tuần. 

Thời tiết không chỉ ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt thường ngày mà còn tác động đến cả chuyện giường chiếu. Trong những ngày rét đậm của mùa đông, nhiều cặp vợ chồng “nhịn giao ban”, một số vẫn khắc phục khó khăn để làm “chuyện ấy” nhưng cũng gặp khối cảnh “dở khóc dở cười”.

Trúng gió vì cố ”yêu”

Ít ai ngờ tai nạn khi “ân ái” lại xảy ra với Vũ, chồng Ngọc Dung (ngõ 337, phố Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) vì anh cao lớn, lực lưỡng. Và thực tế mấy năm yêu nhau cho thấy anh luôn phong độ trong chuyện phòng the.

Dung và Vũ cưới nhau vào đúng đợt Hà Nội rét đậm, nhiệt độ ngoài trời và trong nhà nhiều hôm chẳng chênh lệch bao nhiêu nhưng với khí thế “hừng hực” của vợ chồng trẻ mới cưới, đó là “chuyện nhỏ”.  Có đêm hai người còn làm “suất đúp”. Căn phòng vợ chồng Vũ thuê là nhà cấp bốn, lại nằm sát bên một cái hồ nên dù đóng cửa thì vẫn có gió lùa. Gần đây sau cuộc mây mưa mặn nồng, Dung đang thiêm thiếp ngủ thì thấy chồng bật dậy nôn thốc nôn tháo, kêu đau đầu, sợ lạnh mà mồ hôi túa ra như tắm. Sau đó, Vũ phải nằm bẹp trên giường đến gần một tuần mới “hoàn hồn”. 

Sinh hoạt tình dục vào mùa đông rất dễ bị cảm lạnh. Ảnh: Inmagine

Vợ chồng Thịnh – Vân, đều 31 tuổi, ở Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội, cũng gặp “tai nạn” tương tự. Hai người đều có nhu cầu cao nên lịch “yêu” vẫn “đều như vắt chanh”. Thịnh bảo, trời rét có thể hạn chế những việc khác chứ không thể hoãn “cái sự sung sướng” này lại được. Cách đây mấy hôm, khi vừa “giao ban” xong, Thịnh đã lao ngay vào nhà tắm để vệ sinh nhưng vì hết nước nóng nên cứ thế rửa vội bằng nước lạnh. Đến sáng, Vân gọi dậy đi làm thì đã thấy chồng nằm rên hừ hừ trong chăn, không làm sao ngóc đầu dậy được nữa. 

Cũng phát ốm vì “yêu” là chuyện của vợ chồng Duyên – Bình (Đoan Hùng, Phú Thọ). Vừa lấy vợ được mấy hôm thì Bình bỗng lăn ra ốm. Mẹ anh thắc mắc: “Thằng này thường ngày khỏe lắm, có mấy khi bị cảm lạnh đâu”. Nghe mẹ chồng nói, Duyên đỏ hết cả mặt. Bình phải thanh minh với mẹ là do nửa đêm ra ngoài đi vệ sinh nên mới bị nhiễm gió lạnh. Nhưng lý do thực sự không phải như thế. Sau cuộc “yêu”, Duyên đã giục chồng mặc quần áo vào nhưng Bình lại thích “ngủ nuy” với vợ nên đến gần sáng thì anh bị cảm, người rét run, vừa đau họng vừa sổ mũi ròng ròng.

Đàn ông dễ bị cảm lạnh hơn

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế Thái Hà (Hà Nội), việc quan hệ tình dục vào mùa đông thường hay xảy ra những sự cố không mong muốn hơn là các mùa khác, hay gặp nhất là cảm lạnh.  Vào mùa đông, vùng kín của phụ nữ cũng “khô hạn” hơn nên quá trình “khởi động” mất nhiều thời gian hơn. Trạng thái “nuy” kéo dài sẽ khiến cơ thể bị lạnh. Những vận động trong quá trình “giao ban” cũng khiến gió, hơi lạnh dễ xâm nhập. Đặc biệt là sau khi “lên đỉnh”, cơ thể bao giờ cũng bị đổ mồ hôi, tỏa nhiệt, nếu gặp nhiệt độ quá thấp ngoài môi trường sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh ngược vào bên trong.

Nhiều người còn có thói quen tắm rửa ngay sau khi quan hệ tình dục, nhất là lại dùng nước lạnh để rửa (như trường hợp của anh Thịnh ở trên), khả năng bị cảm lạnh rất cao. Tình trạng nặng và không xử lý kịp thời còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Kim Dung cho biết, thông thường đàn ông sẽ dễ bị cảm lạnh khi “yêu” hơn phụ nữ vì họ “hoạt động” nhiều, mạnh hơn và tiêu hao sức lực nhiều hơn. Vì thế các quý ông cần lưu ý khi sinh hoạt tình dục trong thời tiết lạnh giá. Sinh hoạt tình dục cần được tiến hành trong điều kiện đảm bảo như: đóng kín cửa phòng, không để bị gió lùa. Khi kết thúc, nên nghỉ ngơi cho cơ thể lấy lại cân bằng, sau 15 – 20 phút mới rời khỏi giường. Tránh tiếp xúc với gió lạnh, nước lạnh sau khi “yêu”. Chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ chất, luyện tập đều đặn trong mùa đông để duy trì sức khỏe tốt, khiến hoạt động tình dục trở nên chất lượng và an toàn hơn.

Nếu bị cảm lạnh, nên uống một cốc nước gừng nóng. Nếu không có gừng thì một cốc trà, sữa nóng… cũng giúp người bị cảm thấy khá hơn. Sau đó nên giữ ấm cho cơ thể và tránh ra gió lạnh. 

Nhiều cặp vợ chồng có một chiêu rất đơn giản nhưng có thể giúp họ tận hưởng đời sống tình dục ngay cả khi trời rét nhất, đó là không “nuy” hoàn toàn mà vẫn mặc áo; tuy có giảm đôi chút cảm xúc nhưng vẫn còn hơn “kiêng khem”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply