Nam giới ăn nhiều trứng dễ bị đau tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiNhững người đàn ông trung niên có thói quen ăn từ 7 quả trứng một tuần dễ bị đau tim, tắc động mạch, đột quị hơn so với người bình thường và tỉ lệ tử vong ở những người này là 23%.

Đó là kết quả nghiên cứu mà các nhà khoa học Mỹ vừa kết luận vào ngày 9/4/2008 vừa qua.

Trứng là thực phẩm giàu cholesterol. Ăn nhiều trứng sẽ khiến cơ thể dung nạp một lượng lớn cholesterol, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và đột quị, dễ dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Luc Djousse và J. Michael Gaziano của Brigham và trường Đại học Y, Đại học Harvard khẳng định: ‘Những người đàn ông bình thường có thể ăn tới 6 quả trứng một tuần nhưng nhiều hơn số đó thì nguy cơ chết sớm có thể lên tới 23% so với người ăn ít trứng’

Nghiên cứu được tiến hành với 21.327 người đàn ông trong thời gian theo dõi là 20 năm kể từ năm 1981. Những người đàn ông này phải báo cáo tình hình sức khỏe cũng như thói quen ăn uống, lối sống hàng ngày của mình một cách đều đặn.

Kết quả là 1550 người có những cơn đau tim và mắc các bệnh về tim mạch, 1342 đột quị và hơn 5000 người đã ‘từ trần’.

Trong những trường hợp này, việc dung nạp các chất dinh dưỡng từ trứng không có mối liên hệ nào tới đau tim, đột quị nhưng những người đàn ông ăn 7 quả trứng một tuần hoặc vượt quá 23% số đó đều chết sớm hơn trong vòng 20 năm sau đó.

‘Thật khó có thể nói ăn bao nhiêu trứng là đủ và ăn nhiều thì sẽ bệnh như thế nào nhưng trứng cũng giống như các thực phẩm khác, đều có mặt lợi và hại nếu sử dụng không đúng cách và đúng liều lượng. Do đó, nếu bạn có thích ăn trứng nhiều hơn thì tốt nhất là nên nhìn nó còn hơn là cho nó vô thực quản của mình quá nhiều’, bác sĩ Robert Eckel của trường đại học Colorado, nguyên là chủ tịch Hội Tim mạch Hoa Kỳ nói.

Các nhà khoa học cũng khẳng định những người đàn ông ăn nhiều trứng thường già hơn, béo hơn, thích uống rượu, hút thuốc và ít tập thể thao. Đây có thể chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch dễ dẫn đến tử vong ở những người không bỏ món trứng một ngày nào.

Theo TP/ Reuters

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply