Chăm sóc làn da bé những ngày lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời tiết lạnh là khoảng thời gian rất khắc nghiệt đối với làn da của người lớn. Với trẻ em nó còn khắc nghiệt hơn nữa bởi da của bé vô cùng mỏng manh và nhạy cảm.

 

Trời  lạnh có thể gây kích ứng và khiến da của bé nứt nẻ, khô. Do tiếp xúc với gió lạnh làm suy yếu sức sống của làn da với độ ẩm và độ đàn hồi của nó.

Những cách sau sẽ giúp mẹ chăm sóc làn da cho bé:

Bé tắm và dưỡng ẩm khi trời lạnh

Sau khi bé vừa tắm xong, mẹ đừng cho bé ngoài thời tiết lạnh ngay vì không những làm bé dễ nhiễm lạnh và còn khiến da bé nhanh chóng mẩn đỏ và nứt nẻ.

Nên tắm cho bé bằng nước muối pha loãng. Muối giúp giữ ẩm rất tốt lại có khả năng kháng khuẩn với những nứt nẻ trên da. Sau khi tắm cho bé, mẹ cũng đừng quên sử dụng ngay kem dưỡng ẩm loại dành cho trẻ nhỏ. Mẹ có thể dưỡng ẩm cho bé từ đầu đến chân, chỉ trừ vùng miệng và mắt. Khi trời lạnh mẹ cũng không nên tắm táp cho bé hàng ngày.

Quần áo mùa đông cho bé

Mẹ phải đảm bảo bé luôn được ấm áp và không chỗ da vào phải tiếp xúc trực tiếp với cái lạnh. Chính vì thế mẹ cần trang bị cho bé đầy đủ từ tất chân, găng tay, mũ và quần áo ấm áp. Nếu bé phải ra ngoài trời, mẹ có thể bịt mặt cho bé để tránh gió. Nên chọn quần áo từ các chất liệu mềm mại cho bé.

Lời khuyên cho việc phòng ngừa

Hãy thử các sản phẩm giàu vitamin A và D để làm dịu làn da của trẻ nếu da trẻ bị nứt hoặc phát ban đỏ. Bạn nên sử dụng sản phẩm giành riêng cho trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, để ngăn chặn khuôn mặt của bé bị nứt nẻ khi bé ra ngoài, bạn có thể chùm cho bé một chiếc khăn mỏng, đủ để chắn gió và lỏng lẻo để bé có thể thở qua các tấm khăn này.

Tránh cho bé tiếp xúc với trời lạnh đột ngột hoặc thay đổi môi trường nóng lạnh liên tục.

Luôn giữ ấm trong phòng của bé bằng cách sử dụng điều hoà nhiệt độ hoặc quạt sưởi. Tuy nhiên, cần sử dụng máy tạo độ ẩm kèm theo. Điều này không chỉ giúp giữ cho độ ẩm cho da của mà còn giúp bé không bị khô họng, khô mũi.
Nhưng cha mẹ cũng nên nhớ không nên để nhiệt độ phòng quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời, vì không những làm do da bé mất nước và còn giảm khả năng cơ thể bé chống chọi với môi trường bên ngoài.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply