Béo phì vì không chịu uống nước

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dù thường xuyên tập thể dục mỗi ngày với thời gian lâu hơn những người khác, thế nhưng những người béo phì không cải thiện được tình trạng cân nặng vì thường xuyên uống rất ít nước (ít hơn một lần/ngày) hoặc uống nhiều loại nước ngọt có đường.


Thừa cân, lớp trẻ đang nỗ lực khiến mình “thon thả” trở lại nhưng họ lại lâm vào hoàn cảnh “xôi hỏng bỏng không” bởi áp dụng các phương pháp không đúng cách.

Tại Mỹ, gần 15% thanh thiếu niên béo phì. Ở Pháp, tỷ lệ này là ít hơn, nhưng vẫn chiếm số lượng đáng kể. Bên cạnh những tác động đến sức khỏe sinh lý, thừa cân còn gây tổn thương tâm lý, đặc biệt là ở độ tuổi này. Họ “thèm” muốn được giảm cân. Vấn đề là họ không biết phải làm gì và thường sai lầm trong lựa chọn phương pháp áp dụng.

Đó là những gì mà các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Philadelphia chỉ ra trong đề án của họ mang tên “Hành vi dẫn đến nguy cơ đối với những người trẻ tuổi của Philadelphia”, trên 44.000 người tham gia nghiên cứu này. Nghiên cứu này được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Y tế công cộng.

Theo nghiên cứu, các cô gái béo phì thừa nhận thường xuyên tập thể dục mỗi ngày trong một tiếng hơn những người khác. Nhưng họ lại thường xuyên uống rất ít nước (ít hơn một lần/ngày) hoặc uống nhiều loại nước ngọt có đường.

Các chàng trai thừa cân, tập thể thao ít hơn những người khác và thường dành ít nhất ba giờ mỗi ngày cho các trò chơi video. “Chúng tôi không chắc chắn rằng các bạn trẻ nhận ra hành vi phản tác dụng của họ đối với việc giảm trọng lượng, Lenhart Clare (Khoa Tâm lý của Đại học Philadelphia) cho biết. Ví dụ, các cô gái trẻ không biết rằng chỉ cần uống một lượng soda có đường vào cơ thể thì việc cô ta tập thể dục trong vòng 30 phút cũng là công cốc”.

Cần phải tuyên truyền cho lớp trẻ những phương pháp đúng cách khi họ thừa cân và muốn “thon thả” đi.

Meo.vn (Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Béo phì vì không chịu uống nước ( https://www.meo.vn/beo-phi-vi-khong-chiu-uong-nuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply