Ăn kiêng giúp giảm 45% nguy cơ ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu cho hay, bằng chế độ ăn kiêng có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư tới 45%.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2009/08/06/1249543202.img.jpg

Một nghiên cứu khảo sát với hơn 61.000 người ở độ tuổi khoảng từ 20 đến 89 đã tiết lộ, chế độ ăn kiêng không có thịt có thể giảm bệnh tật tới 12%, và riêng với bệnh ung thư, chế độ ăn này có khả năng giảm 45%.

Giáo sư Tim Key, nhà nghiên cứu bệnh ung thư của Anh đang làm việc tại ĐH Oxford nhận định ‘Trong cuộc sống, cứ 3 người thì có 1 người được chẩn đoán bị ung thư. Vậy nếu dùng chế độ ăn kiêng thì tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cũng giảm đi và những người đang mắc bệnh ung thư cũng hạn chế nguy cơ phát triển bệnh’.

Tuy nhiên, ông Key nói nghiên cứu này vẫn chưa đủ mạnh để có thể khuyên mọi người đảo ngược cuộc sống, nghĩa là chỉ ăn chay không có thịt vì như vậy cũng sẽ làm mất cân bằng chế độ ăn.

Nhưng dù sao nếu chúng ta tăng cường ăn hoa quả tươi vào chế độ thực phẩm hàng ngày thì chắc chắn nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh khác sẽ giảm đi, đây là một điều mà các nhà nghiên cứu khẳng định.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2009/08/06/images60298_3_12_.jpg

Ông Key nói ‘Nghiên cứu của chúng tôi về nguy cơ ung thư ở những người ăn kiêng đã tiết lộ rằng số người mắc bệnh ung thư trong những người ăn kiêng thấp hơn trong số những người ăn thịt. Đặc biệt, với người bị ung thư dạ dày thì ăn nhiều thịt càng làm tăng sự phát triển của bệnh ung thư.

Song điều này không có nghĩa người ăn kiêng, không ăn thịt là hoàn toàn không bị ung thư. Nguy cơ bị ung thư vẫn có thể xảy ra do nhiều yếu tố khác tác động’.

Ông Su Taylor, người của Hiệp hội những người ăn kiêng phát biểu ‘Dù sao nghiên cứu cũng đã là bằng chứng chứng minh người ăn kiêng ít bị ung thư hơn. Chính vì vậy, để hạn chế bệnh tật, không còn cách nào khác là giảm lượng thịt và tăng lượng rau củ quả vào chế độ ăn hàng ngày’.

Theo Xaluan.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn kiêng giúp giảm 45% nguy cơ ung thư ( https://www.meo.vn/an-kieng-giup-giam-45-nguy-co-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi