5 nhận thức sai về tập thể dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ai cũng biết lợi ích của việc tập thể dục nhưng ít người biết tập thế nào và tập sao cho hiệu quả. Sau đây là 5 điều đơn giản mà bạn có thể làm để giúp tăng cường sự trao đổi chất, tận dụng triệt để lợi ích của việc tập thể thao cũng như chống lại sự mệt mỏi.

1. Tập càng lâu càng tốt?

Điều đó không đúng. Vì nó chỉ có ý nghĩa nếu bạn sử dụng thời gian ấy cho việc tập thể dục thật sự. Nên nhớ rằng chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng. Đôi khi chúng ta quên rằng khoảng thời gian ấy còn dành cho việc tán gẫu với bạn, đợi máy khởi động hoặc đi uống nước. Vì vậy, cố gắng để có thể tận dụng được lợi ích từ việc tập thể dục bằng cách chuẩn bị trước kế hoạch tập để không chỉ có cơ bắp mà còn giúp tim khỏe mạnh, thử thách được chính bản thân.


2. Có thể ăn bất cứ món gì vì đã tập thể dục?

Đó là một trong những nhận thức sai lệch phổ biến nhất, dẫn đến sự tăng cân mặc dù bạn tập thể dục đều đặn. Tập thể dục là cách tuyệt vời giúp ta điểu chỉnh lại sự lãng phí dư thừa của cơ thể. Không nên dùng nó để biện minh cho việc ăn uống thoải mái.

3. Luyện cơ bắp thì tốt hơn làm nhẹ cân?

Quan niệm này chỉ tốt cho những người muốn có cơ bắp khỏe mạnh và phải luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, mọi người dường như đang áp dụng chế độ tập luyện cùng với sự lên cân của cơ thể. Bề ngoài có thể chấp nhận nhưng sẽ dẫn đến thương tổn cho cơ thể. Thử phương pháp tập luyện giúp nhẹ cân để xem cơ thể của bạn phản ứng thế nào.

4. Phát triển cơ chỉ dành cho nam giới?

Sai.Từ rất lâu, nhiều phụ nữ đã từng áp dụng các bài thể dục cho tim mạch như cách duy nhất để giảm cân. Nhờ vậy, ngày nay chúng ta mới biết được việc phát triển các cơ trên cơ thể sẽ thật sự giúp ích cho việc tăng cường miễn dịch. Thêm vào đó, cơ khỏe mạnh sẽ giúp chống loãng xương, ngăn chặn các thương tổn và giúp duy trì sức khỏe

5. Tập luyện làm nên sự hoàn hảo?

Nhiều người tập luyện theo một lề lối nhất định và gắn chặt với lịch trình đó. Thói quen tập thể dục hàng ngày là điều tốt giúp tinh thần phấn chấn hơn. Tuy nhiên, đôi khi cũng nên thay đổi một chút để tránh sự nhàm chán cả về thể chất lẫn tinh thần là điều rất quan trọng. Có lúc không cần phải tuân thủ theo những việc mà bạn thường làm, và sẽ tốt hơn nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần bước ra khỏi cái thông lệ và tìm nhiều thứ khác để có thể tận hưởng sự mới lạ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 nhận thức sai về tập thể dục ( https://www.meo.vn/5-nhan-thuc-sai-ve-tap-the-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply