Lợi ích của nước ép nho tím

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu khoa học của trường đại học Glasgow (Anh) cho biết, việc sử dụng một ly nước ép nho tím hàng ngày sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh, sảng khoái. Đây là loại thức uống trái cây hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim và ung thư.

Ảnh: legacy.rd.com

Đã từ lâu, chúng ta biết rằng các loại trái cây có chứa chất chống ôxy hóa được gọi là polyphenols có thể giúp trung hòa các phân tử ôxy không ổn định (gọi là các gốc tự do). Nếu không được kiểm tra định kỳ, các gốc tự do này có thể gây tổn hại đến các tế bào trong cơ thể và lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh ung thư.

Giáo sư Alan Crozier và các nhà nghiên cứu khác đã tiến hành thử nghiệm trên 13 loại nước ép trái cây khác nhau như quả lựu, bưởi, táo, dứa, cà chua… cho ra kết quả: nước ép nho tím có lượng chất chống ôxy hóa nhiều nhất, kế đến là nước ép táo, trái cây nhiệt đới và cây nam việt quất.

Ảnh: dailymail.co.uk

Nói chung, các loại trái cây sậm màu rất tốt cho sức khỏe của bạn, trong đó quả nho tím có lượng chất chống ôxy hóa polyphenols cao nhất. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trong tạp chí “Journal of Agriculture and Food Chemistry” nổi tiếng của Mỹ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lợi ích của nước ép nho tím ( https://www.meo.vn/loi-ich-cua-nuoc-ep-nho-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply