3 thói quen xấu giúp sống lâu hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia chỉ ra rằng nổi giận đúng lúc hay đôi khi lười một chút sẽ khiến cho chúng ta sống lâu hơn.

 

1. Nổi giận đúng lúc có lợi cho huyết áp

Nguyên cứu của Đại học Carnegie Mellon, Mỹ chỉ ra rằng việc nổi giận sau khi đã phải chịu đựng một thời gian dài sẽ giúp cho huyết áp được duy trì ở mức bình thường.

Ngoài ra, nó sẽ khiến cho nồng độ cortisol giảm đi.

2. Lười một chút sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn

Chuyên gia về sức khỏe của Mỹ chỉ ra rằng những người thường xuyên bận rộn, thức dậy sớm rất có thể cũng sẽ “ra đi sớm.”

Tuy nhiên đôi khi lười một chút không những giảm bớt được áp lực công việc mà còn là vấn đề then chốt để sống lâu hơn.

Ngủ một lúc vào buổi trưa sẽ có lợi cho sức khỏe hơn việc chơi tennis.

Người già thường có thói quen chạy bộ để khỏe hơn nhưng thực ra việc luyện tập như vậy sẽ tiêu hao những năng lượng dùng cho việc tái tạo tế bào và chống bệnh tật.

3. Áp lực trong thời gian ngắn sẽ tăng cường trí nhớ

Mọi người thường cho rằng những áp lực trong cuộc sống sẽ phá hỏng hệ thống miễn dịch, khiến cho chúng ta dễ bị bệnh hơn.

Tuy nhiên nghiên cứu của Đại học Buffalo, Mỹ chỉ ra rằng những việc gấp gáp và những áp lực tạm thời sẽ nâng cao khả năng học hỏi và trí nhớ của não.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 thói quen xấu giúp sống lâu hơn ( https://www.meo.vn/3-thoi-quen-xau-giup-song-lau-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply