Khi mặt nạ rơi xuống

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có không ít người ví von: Khi yêu, chúng ta thường đeo một cái mặt nạ lên mặt?! Điều này có thực không?

 

Ai đeo mặt nạ?

Quá trình chinh phục chàng/nàng khiến chúng ta đeo những chiếc mặt nạ và những chiếc mặt nạ đó thường đẹp hơn khuôn mặt thật của chúng ta. Con gái thường đeo những chiếc mặt nạ mang tên: Ngoan ngoãn, dịu dàng, đảm đang. Con trai thường đeo những chiếc như: Mạnh mẽ, đàng hoàng, ga-lăng. Có những chiếc mặt nạ đã được đeo quá lâu và dính chặt với mặt của chúng ta và dần trở thành khuôn mặt thật khiến chúng ta không thể rời bỏ nó nữa.

Này nhé, bình thường thì nàng nghịch chẳng kém gì quỷ sứ nhưng một ánh mắt mang mũi tên tình yêu của chàng sẽ làm cho nàng trở nên dịu dàng và ngoan ngoãn như một con mèo. Bình thường thì chàng cũng “chuối” lắm. Lúc có mấy thằng với nhau mà ăn uống thì “cam-pu-chia” sao cho “đồng bằng” để thằng nào trả phần thằng đấy ngay. Nhưng khi có nàng, chàng trở nên hào phóng dễ sợ, sẵn sàng móc hầu bao trả cho cả bọn mà không có lấy một cái cau mày. Đừng tưởng bản chất của họ như vậy nhé! Đang đeo mặt nạ đấy.
Khi mặt nạ rơi xuống
Nàng trở về với bản chất chanh chua của mình. Chàng khoác lại chiếc áo mang tên “lão hà tiện”. Chiếc mặt nạ rơi xuống. Tuy nhiên chiếc mặt nạ không bao giờ rơi xoẹt xuống. Nó rơi chậm chậm, từ từ. Mặt nạ dính chặt có thể cần tới mươi tháng, một năm để hoàn thành quá trình rơi tự do của mình trong khi mặt nạ đeo hờ hững cũng cần tới vài ba tháng mới rớt xuống. Và khi chiếc mặt nạ rơi xuống, khuôn mặt thật đã lộ ra, người yêu của họ sẽ có phản ứng như thế nào: Vỡ vụn, thất vọng và không chấp nhận – chia tay. Thời gian yêu cũng đã lâu. Có thể người đó không như ban đầu mình tưởng nhưng mình đã trót yêu người ta mất rồi – chấp nhận.
Có nên đeo mặt nạ?
Bản chất con người là không thể thay đổi ư? Tôi không tin. Quá trình chinh phục chàng/nàng khiến chúng ta đeo những chiếc mặt nạ và những chiếc mặt nạ đó thường đẹp hơn khuôn mặt thật của chúng ta. Con gái thường đeo những chiếc mặt nạ mang tên: Ngoan ngoãn, dịu dàng, đảm đang. Con trai thường đeo những chiếc như: Mạnh mẽ, đàng hoàng, ga-lăng. Có những chiếc mặt nạ đã được đeo quá lâu và dính chặt với mặt của chúng ta và dần trở thành khuôn mặt thật khiến chúng ta không thể rời bỏ nó nữa. Và khi chiếc mặt nạ đó trở thành mặt thật thì ta đã trở thành một con người hoàn mĩ hơn, đẹp đẽ hơn, tuyệt vời hơn. Nếu như chiếc mặt nạ một ngày nào đó rơi xuống? Thì ít ra ta cũng đã làm được nhiều điều có ích trong quá trình mang những chiếc mặt nạ đẹp đó trên khuôn mặt thật của mình.
Vậy thì có nên đeo mặt nạ trong tình yêu không?
Câu trả lời tưởng như đã rõ.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply