Mất đêm tân hôn vì trời quá lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa đông vốn không phải là mùa lý tưởng cho chuyện “yêu”, thêm vào đó thời tiết liên tục rét đậm, rét hại khiến nhiều cặp đôi lười yêu, thậm chí lẩn trốn chuyện yêu.

 

Các chuyên gia cho rằng, nếu biết cách, các cặp đôi vẫn có thể làm ấm “lửa lòng” trong mùa đông giá rét.
Chị Trần Thị L, ngõ 298, ngách 20, Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội tâm sự: “Một lần trời lạnh như cắt da, cắt thịt anh ấy vẫn lân la, gạ gẫm đòi “yêu” cho bằng được. Đã thế lại nói gần nói xa: “Này dễ đến nửa tháng “ngủ chay” rồi ấy nhỉ. Em nhất định “cấm cung” thì để anh “mở biên ải” ở chỗ khác nhé”. Không muốn làm mếch lòng chồng tôi đành chiều theo ý anh ấy. “Xong việc” do quá mệt mỏi tôi cứ để nguyên “hiện trạng” lăn ra ngủ.
Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, toàn thân tôi lạnh cóng, vội vàng khoác lại xiêm y, đắp thêm chăn, bật quạt sưởi vẫn thấy run cầm cập. Những đợt hắt xì hơi liên hoàn xuất hiện, nước mắt, nước mũi cứ thế giàn giụa chảy. Lần đó, tôi ốm lai rai suốt gần cả tháng trời. Từ đó, tôi có cảm giác sợ “yêu” khi trời quá lạnh. Biết chồng buồn nhưng tôi kệ, tôi sợ bị ốm sẽ làm khổ mình, khổ con vì không có ai chăm sóc chúng. Bây giờ cứ trời lạnh, anh ấy chạm vào người là tôi thấy rùng mình, không còn cảm giác muốn ái ân nữa”…
Tùng và Chi- Khu đô thị mới Linh Đàm, Hà Nội, tổ chức đám cưới đúng vào ngày thời tiết dưới 9 độ C. Dưới cái lạnh như cắt da, cắt thịt nhưng suốt một ngày trời cô dâu, chú rể phải mặc phong phanh với bộ vest và váy cưới. Cô dâu chú rể thỉnh thoảng lại nhíu mày nhìn nhau, rồi xuýt xoa vì lạnh, tay của cả hai đều chuyển sang màu tím tái, mặt sắt đi vì những cơn gió lùa. Mãi đến khi trời choạng vạng tối, hai người mới được đưa nhau về “dinh”. Thay vì nói với nhau những lời ngọt ngào, trao nhau nụ hôn nồng ấm như đã dự định từ trước, cả hai lao vào tủ quần áo, tìm chiếc áo ấm nhất, dày nhất. Cô dâu vội vàng tẩy trang rồi lao lên giường với, cuộn tròn trong chăn như con sâu nằm trong bọc kén. Tùng nhìn vợ vừa thương xen lẫn tủi thân.
Chi tâm sự: “Đêm tân hôn do quá mệt và cả hai chúng tôi đã nằm cuộn tròn trong hai chiếc chăn ấm nên cứ thế quên cả ăn. Ngủ tới sáng, “việc chính” của đêm đó cũng bị bỏ qua. Đêm tân hôn không như dự định, lỗi cũng chỉ tại… trời quá lạnh”.
Mất hấp dẫn trong mắt nhau
Chị Hà Huyền Trang, ngõ 48, phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng than thở: “Mùa đông tôi chịu rét cực kém, đi ngủ cũng phải mặc cả đống áo dầy cộp, hai quần ngủ, đeo tất dày mới thấy đỡ buốt. Trong khi đó, ông xã thường có thói quen đi ngủ chỉ mặc một quần, một áo nên người lúc nào cũng lạnh buốt. Chỉ cần “lão ấy” chạm vào người là tôi đã co rúm lại không chị nổi. Nói chung trong mùa đông vợ chồng tôi không hề “hợp” nhau được khoản đi ngủ.
Chồng thì chê vợ như bà già, lên giường vẫn mặc cả mớ quần áo dày như tải bông, không còn tý hấp dẫn nào. Tôi thì chê anh ấy là “tảng băng” vì cứ rét là tôi không chịu được nhất là chuyện “chăn gối” càng không muốn màng tới. Mỗi khi ông xã đưa tay lần mò “gợi chuyện” là tôi lại vội vàng hất tay chồng ra, trùm chăn kín đầu để “hoãn binh”.Trời lạnh thế này tôi chỉ muốn được nằm yên vị trong chăn ấm, ngại hoạt động, ngại “yêu”.
Có chị được hỏi thì thổ lộ: Nếu không phải là mùa đông chuyện gối chăn của vợ chồng tôi diễn ra khá đều nhưng cứ thời tiết lạnh là “chuyện ấy” gần như bị “bỏ hoang” vì ông xã… lười tắm. Thứ nữa là trời quá lạnh, vận nguyên cả quần áo dầy cộp lên giường mà người vẫn còn run nói chi đến chuyện… thoát y.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply