Xem tivi 4 tiếng một ngày, tăng 125% nguy cơ tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguy cơ mắc bệnh tim cũng như tổn thọ luôn hiện hữu với những người dành hơn 4 tiếng mỗi ngày ngồi dán mắt vào màn hình. Xem tivi hay chơi game trong1 giai đoạn dài rất nguy hiểm cho tim, cho dù bạn luyện tập nhiều bao nhiêu đi nữa, các nhà khoa học cho biết.

Nguy cơ mắc bệnh tim cũng như tổn thọ luôn hiện hữu với những người dành hơn 4 tiếng mỗi ngày ngồi dán mắt vào màn hình.

BS Emmanuel Stamatakis, khoa Dịch tễ học và Sức khỏe cộng đồng, ĐH London cho biết: “Phân tích của chúng tôi cho thấy xem tivi từ 2 tiếng mỗi ngày trở lên có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sự liên quan giữa thời gian xem truyền hình và nhồi máu cơ tim khi phát hiện ra rằng 48% nguy cơ tử vong liên quan với nguyên nhân xem truyền hình nhiều.

Phát hiện cũng cho thấy tăng 125% nguy cơ tim mạch ở những trường hợp ngồi nhiều hơn 4 tiếng trước màn hình.

Phát hiện này đã bổ sung thêm những bằng chứng về sự liên quan giữa các công việc ngồi nhiều với bệnh tật. Nguy cơ này không liên quan với các yếu tố như hút thuốc, ở tầng lớp xã hội nào và thậm chí cả luyện tập.

BS Stamatakis nói: “Những nguy cơ này không hề giảm dù luyện tập, và phát hiện này cần phải được bổ sung vào khuyến nghị sức khỏe cộng đồng”.

Phát hiện được đăng tải trên tạp chí Tim mạch Mỹ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply