Tại sao lại là tôi!?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thanh niên trai tráng như tôi mà không hiểu sao gần đây “cậu nhỏ” không chịu đứng thẳng. Trong khi các bạn của tôi hình như chẳng ai gặp sự cố gì! Tại sao lại là tôi? Tôi phải làm gì đây? H.Nhan (quận 7 – TPHCM)


Theo GS – BS J. Stephen Jones, một nhà niệu khoa hàng đầu của Mỹ, công tác tại Viện Niệu – Thận Cleveland Clinic, lần đầu tiên “cậu nhỏ” gặp khó khăn trong việc “đứng thẳng”, hầu như đương sự nào cũng cảm thấy mình là người duy nhất gặp phải chuyện rắc rối này. Họ lo sợ, mắc cỡ và không dám thổ lộ cùng ai. Trong thực tế, có rất nhiều người gặp tình trạng này và hầu như tất cả nam giới trưởng thành đều có ít nhất một lần không hài lòng với tình trạng cứng cáp của “cậu nhỏ”. Ở Mỹ, mỗi đêm có khoảng 2.000 quý ông trằn trọc vì chuyện này, nếu tính trên khắp thế giới, có thể có đến 150 triệu người và con số này đang tăng lên.

Tuy nhiên, GS Stephen Jones cũng nói rằng có thể điều trị thành công gần như tất cả mọi trường hợp bị rối loạn cương (RLC) nếu đương sự và bạn tình quyết tâm chữa trị.

Đàn ông thuộc những nền văn hóa khác nhau đối mặt với RLC theo những cách khác nhau. Người Mỹ ít khi thừa nhận RLC có một cấu thành tâm lý nên ít khi giải quyết các vấn đề về tâm lý; người Pháp thường có khuynh hướng duy trì tình trạng tự nhiên; người Đức, ít bộc lộ sự chán nản hay tức giận… Riêng người Việt Nam, một bác sĩ chuyên biên dịch sách giáo dục giới tính cho rằng số đông né tránh thực tế hoặc khoác lác về khả năng của mình, có vẻ khó chịu khi có người đề cập RLC, không đi gặp bác sĩ nhưng lại âm thầm tìm kiếm cách chữa trị theo kiểu dân gian…

Bạn hãy mạnh dạn dốc bầu tâm sự với bạn bè tin cẩn, bạn sẽ hiểu ra vấn đề và không quá lo ngại vì biết rằng không chỉ một mình bạn gặp phải tình trạng này. Bạn cũng cần gặp bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia tâm lý để tìm ra đó là do nguyên nhân thực thể hay nguyên nhân tâm lý và có hướng xử lý đúng đắn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply