Vì sao nên hạn chế ra mồ hôi trong mùa đông?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Mùa đông đã bao trùm phía bắc bán cầu, những người làm việc ngoài trời, những người chơi thể thao hay vui chơi ngoài trời nên thường xuyên nghỉ giữa giờ, tránh đổ mồ hôi nếu không muốn bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo chuyên gia Kersten Bux, chuyên gia khí hậu của Viện Sức khỏe và An toàn lao động Đức, khi nhiệt độ dưới -5oC, những người làm việc ngoài trời như cảnh sát, lao công, người khuân vác… chỉ nên làm việc tối đa ngoài trời là 90 phút mỗi lần và giữa mỗi lần làm việc cần nghỉ ngơi trong chỗ ấm ấp 15 phút.

Ở nhiệt độ trên -5oC, thời gian làm việc ngoài trời liên tục tối đa cũng chỉ nên là 150 phút và nghỉ ngơi ở nơi ấm áp 10 phút. Nếu nhiệt độ dưới -18oC, thì cần nghỉ 30 phút giữa mỗi 90 phút làm việc.

Mưa tuyết và gió sẽ khiến sức chịu đựng của cơ thể càng hữu hạn. Gió cắt da cắt thịt sẽ khiến thân nhiệt hạ nhanh hơn là khi trời chỉ lạnh, không có gió.

Để bảo vệ cơ thể khỏi cái lạnh, những người làm việc ngoài trời cần mặc nhiều lớp áo. Mặc vài lớp áo mỏng sẽ tốt hơn là chỉ mặc 1 áo dày. Mặc, tay và chân cũng cần được bảo vệ đặc biệt.

Khi chọn giày, người làm việc ngoài trời cần trao đổi với người bán để chọn loại giày dày dặn, giữ ấm tốt.

Bà Bux cũng nói điều quan trọng là không được để mồ hôi khi làm việc ngoài trời và cả những người tham gia các hoạt động vui chơi, luyện tập ngoài trời. “Quần áo ngấm mồ hôi rất nguy hiểm vì chúng sẽ làm thân nhiệt hạ nhanh hơn”, bà cảnh báo.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao nên hạn chế ra mồ hôi trong mùa đông? ( https://www.meo.vn/vi-sao-nen-han-che-ra-mo-hoi-trong-mua-dong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi