Thiếu ngủ hay ngủ nhiều đều có nguy cơ mắc bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người ngủ dưới 6 giờ mỗi đêm có thể tăng gần gấp đôi nguy cơ phát triển bệnh tim, huyết áp cao và béo phì. Đây là khuyến cáo của nhóm chuyên gia trường Đại học Y Pittsburgh (Mỹ), thực hiện với hơn 1.200 người trong độ tuổi 30 – 54, nhà khoa học Anh và Mỹ công bố ngày 3-5. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng ghi nhận rằng ngủ quá nhiều cũng có thể phát triển những triệu chứng tương tự

Theo TTXVN, nghiên cứu này cho biết những người ngủ khoảng 7-8 giờ/đêm sẽ giảm 45% nguy cơ mắc các vấn đề trên so với những người ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn. Martica Hall, chuyên gia tâm thần học của trường đại học này, nói rằng mối quan hệ giữa giấc ngủ và bệnh tim phát triển mạnh nhất trong nhóm người ngủ dưới 6 giờ/đêm.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc Đại học Y Warwick (Anh) cũng phát hiện những bằng chứng thuyết phục rằng thiếu ngủ có thể tăng nguy cơ béo phì, khi họ tổng kết 39 nghiên cứu khác nhau về mối quan hệ giữa béo phì và thiếu ngủ ở 30.000 trẻ em và 600.000 người lớn. Theo các nhà nghiên cứu, thiếu ngủ ảnh hưởng đến sự cân bằng của những hoóc-môn kiểm soát sự thèm ăn và cảm giác no sau bữa ăn.

Từ các nghiên cứu trên, các nhà khoa học Mỹ và Anh khẳng định thiếu ngủ sẽ tăng đáng kể nguy cơ phát triển cholesterol, huyết áp cao và béo phì, và đưa ra lời khuyên rằng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nhiều triệu chứng khác, mọi người nên bảo đảm thời gian ngủ, không nên ngủ ít hoặc ngủ quá nhiều.

Theo NLĐ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thiếu ngủ hay ngủ nhiều đều có nguy cơ mắc bệnh tim ( https://www.meo.vn/thieu-ngu-hay-ngu-nhieu-deu-co-nguy-co-mac-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply