Thanh mát ngày hè

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cái oi bức sẽ tan biến, thay vào đó là cảm giác sảng khoái, mát lạnh khi bạn tự thưởng cho mình một cốc nước thơm mát. Mùa hè nóng nực, cốc nước mát sẽ làm bạn giảm cơn khát. Không những thế nó còn tăng cường sức lực giúp cơ thể chống lại cái nóng bức, ngột ngạt, mệt mỏi của mùa hè. Trà xanh vắt thêm một chút cam hoặc chanh, quất ngon tuyệt có tác dụng giải nhiệt, giải độc cơ thể tốt.

Nước bột sắn dây cho thêm quất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm ra mồ hôi. Đặc biệt trong sắn dây có chất isoflavon giúp tăng lượng máu lên não làm giảm huyết áp, nên cũng là thức uống phòng cao huyết áp.

Mía lau hoa cúc có vị ngọt thanh. Hoa cúc dùng để giải cảm, nhức đầu, giúp thanh lọc cơ thể, trị cao huyết áp. Nước ép cần tây cà chua mang vị chua chua ngọt ngọt của quả cà chua, hương nồng nồng của cần tây có tác dụng kích thích thần kinh và bổ dưỡng cho cơ thể. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn có được cốc nước giải khát tuyệt vời cho những ngày nắng nóng và nó cũng là một phương thuốc tốt cho cơ thể.

Sắn dây quất

Nguyên liệu

2 thìa súp bột sắn dây, 4 quả quất, 4 thìa cà phê đường, 100g đá viên.

Thực hiện

Cho 100ml nước vào bột sắn dây quấy tan. Rửa sạch 2 quả quất, bổ làm đôi, vắt bỏ hạt lấy nước cốt rồi cho vào nước bột sắn quấy thật đều. Đường tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên quấy liên tục đến khi tất cả đều hoà tan. Lấy thêm một quả quất, thái thành những lát thật mỏng. Quả quất còn lại tỉa múi.

Thưởng thức

Cho nước bột sắn ra ly đá, cho vài lát quất vào. Gắn quả quất tỉa trên miệng ly. Có thể thay thế quất bằng quýt. Bột sắn dây rất dễ đặc lại, vì thế khi uống nhớ quấy liên tục để bột sắn hoà tan, uống mới ngon.

Chè xanh chanh

Nguyên liệu

250g trà xanh, 100 đá viên, 1 quả chanh, 4 thìa cà phê đường.

Thực hiện

Đun sôi 200ml nước. Chanh nắn qua lại cho mềm hoặc ngâm với nước ấm rồi bổ làm đôi, cắt ra một lát mỏng. Phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt. Chè xanh rửa thật sạch, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Lá chè để ráo rồi vò sơ cho giập, bỏ vào ấm tích lớn, cho nước sôi vào để khoảng 30 phút, chắt lấy nước, để nguội. Kế tiếp cho đường, nước cốt chanh, đá vào bình lắc liên tục để hỗn hợp hoà tan đều.

Thưởng thức

Cho ra ly, trang trí với một lát chanh mỏng nơi miệng ly. Nếu thích vị đắng, chát hơn bạn có thể chọn lá chè già. Không nên nấu vì sẽ khiến trà có màu đỏ nâu, không sánh vàng.

Mía lau hoa cúc

Nguyên liệu

50g hoa cúc, 50g mía lau, 100g đá viên, 100g đường phèn

Thực hiện

Mía rửa sạch, dùng dao róc sạch vỏ, chẻ mỏng cho vào 150ml nước, đun sôi 30 phút. Hoa cúc khô rửa sơ qua với nước lạnh rồi ngâm nước ấm khoảng 5 phút. Đường phèn giã thật nhuyễn. Cho đường và hoa cúc vào nước mía lau đang sôi, đun khoảng 5 phút. Tắt lửa.

Thưởng thức

Cho vào ly đá uống ngay hoặc đợi nước nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi uống.

Cần tây cà chua

Nguyên liệu

2 cây cần tây, 2 quả cà chua, 4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 100g đá viên.

Thực hiện

Cà chua rửa sạch. Cần tây rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Cho cà chua và cần tây vào máy ép lấy nước. Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, thêm đường vào xay đến khi đường hoà tan.

Thưởng thức

Cho vào ly đá, uống lạnh. Nên chọn cà chua chín đỏ, nước ép sẽ có màu đẹp và thơm hơn, cần tây nên chọn cây to, tươi. Nếu thích bạn có thể ép thêm cà rốt.

Theo Netlife

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thanh mát ngày hè ( https://www.meo.vn/thanh-mat-ngay-he.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi