Tác hại nghiêm trọng từ Coca – Cola

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo nghiên cứu, Coca –Cola chứa các thành phần hóa học tiềm ẩn nhiều khả năng gây hại nghiêm trọng cho người sử dụng như: giảm tinh trùng, hại tim mạch, mắc bệnh tiểu đường, …

Giảm tinh trùng

Thực tế, việc phát hiện Coca – Cola có khả năng làm giảm lượng tinh trùng lần đầu tiên được công bố năm 1985 trên New England Journal of Medicine. Hai năm sau, các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Cựu chiến binh thuộc cộng đồng người Trung Quốc lại nhận thấy Coca-Cola làm giảm khả năng vận động của tinh trùng, mặc dù ảnh hưởng không quá lớn.

Coca – Cola có thể làm giảm số lượng và khả năng hoạt động của tinh trùng trong cơ thể người. Ảnh minh họa

Vào tháng 3 năm 2010, Reuters lại đưa tin về kết quả nghiên cứu của Đan Mạch cho rằng, những người đàn ông uống 32 ounces Coca – Cola hoặc nhiều hơn mỗi ngày có thể khiến lượng tinh trùng trong cơ thể giảm xuống 30% so với bình thường.

Gây hại cho tim mạch

Theo thông tin trên trang web “Khoa học chuyên về thần kinh ở trẻ em” của giáo sư, Tiến sĩ Erik Chudler thuộc trường Đại học Washington, khoảng 12-ounce Coca-Cola có thể chứa tới 64 mg caffeine. Tiến sĩ Chudler cho biết thêm, caffeine dễ hấp thụ vào máu thông qua dạ dày và ruột non, quá tình này xảy ra từ 15 đến 60 phút sau khi tiêu thụ. Trong khi rất nhiều người thường sử dụng cà phê để giữ cho tinh thần tỉnh táo, thì caffeine lại có thể gây thắt động mạch và tĩnh mạch đồng thời làm loạn nhịp tim đột ngột rất nguy hiểm cho người dùng.

Tăng nồng độ axit trong dạ dày

Coca-Cola là một trong những đồ uống có tính axit mạnh nhất trên thị trường. Cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ James McKay, cựu thành viên của Viện Nghiên cứu Y học Hải quân, phát hiện ra rằng Coca – Cola đạt đến độ PH có tính axit là giữa khoảng 2.0 – 3.4, theo Cục Quản lý Dược và Thực phẩm (Mỹ) cho biết.

tac-hai-nghiem-trong-tu-coca-cola

Nồng độ axit trong dạ dày cũng tăng cao do sử dụng Coca – Cola. Ảnh minh họa

Một nghiên cứu khác được đăng tải trên tạp chí Inflammopharmacology 2006 cũng cho thấy, chuột uống Coca – Cola có thể làm tăng nồng độ PH trong dạ dày.

Tăng lượng đường trong máu

Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo về việc tiêu thụ lượng đường lớn trong nước ngọt. 12-ounce Coca-Cola chứa 39 gam đường. Trong 20 phút đầu tiên sau khi tiêu thụ sản phẩm, cơ thể sẽ tổng hợp tương đương với 10 muỗng cà phê đường, khiến lượng đường trong máu tăng đột biến thúc đẩy tuyến tụy bào tiết một lượng lớn insulin. Sau 60 phút, đường và insulin sẽ qua hệ tiêu hóa gây “sự cố” hoặc làm giảm khả năng chịu đựng của cơ thể vì đường nhanh chóng được cơ thể hấp thụ và đôt cháy thành năng lượng.

Ngoài ra, hàm lượng đường trong Coca-Cola còn có thể gây bệnh béo phì và tiểu đường dẫn đến ảnh hưởng cho tim, phổi và thận. Thậm chí có thể gây hại cho khả năng sinh sản.

Theo Vietq.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tác hại nghiêm trọng từ Coca – Cola ( https://www.meo.vn/tac-hai-nghiem-trong-tu-coca-cola.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply