Nuốt trứng giun – Phương pháp giảm béo kỳ quái

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gần đây trên mạng Internet ở Trung Quốc xuất hiện những quảng cáo về phương pháp giảm béo đáng sợ như vậy. Điển hình của phương pháp này là ngôi sao ca nhạc đoạt giải ‘Siêu nữ’ Hà Khiết.

‘Bạn có muốn ăn thoải mái mà không béo và lại giảm được dăm bảy kí lô mỗi tháng? Xin mời hãy thử dùng phương pháp giảm béo bằng trứng giun của chúng tôi!’.

Gần đây trên mạng Internet ở Trung Quốc xuất hiện những quảng cáo về phương pháp giảm béo đáng sợ như vậy.

Lập luận của những ‘nhà cung cấp’ ở đây là: Nuốt trứng giun đũa sống vào bụng để chúng nở thành giun và chén hết những chất dinh dưỡng dư thừa, sau khi gầy đi thì dùng thuốc để loại chúng ra khỏi cơ thể.

Trên forum của trang web Baidu nổi tiếng, một dân mạng khoe nhờ xơi trứng giun, sau 2 tháng cô đã giảm được những… 20 kg và chả có tác dụng phụ gì cả! Nghe nói đó là cách giảm béo ‘bí truyền’ của một số minh tinh Đại lục, Hồng Kông (!?).

Một nhân vật khá nổi tiếng được tuyên truyền là điển hình của phương pháp này là Hà Khiết – ngôi sao ca nhạc đoạt giải ‘Siêu nữ’.

Năm 2005, khi dự thi, Hà Khiết bị chê là béo quá. Hà Khiết quyết tâm giảm béo bằng cách nhịn ăn.

Nhưng sau sự cố bị ngất xỉu tại sân bay vì kiệt sức, cô đã lựa chọn phương pháp giảm béo bằng cách ăn hoa quả, nhưng cô không thể chỉ ăn hoa quả mãi, và cô sa vào vòng luẩn quẩn: Khi cô nhịn thì gầy, ăn lại thì béo. Cuối cùng cô đã lựa chọn cách giảm béo bằng nuốt trứng giun.

Công khai rao bán trứng giun qua mạng Baidu

Một nhân vật khá nổi tiếng họ Quách người Sơn Đông đã mở topic bán trứng giun qua Baidu và trong topic ấy đã có mười mấy người comment đều khẳng định trứng giun của Quách là hàng thật, họ đã mua và thấy hiệu quả.

Theo số diện thoại để lại trên topic, phóng viên báo ‘Thanh niên Trung Quốc’ đã tìm đến nơi để mua.

Anh chàng họ Quách nói, trứng giun do anh ta tự tay chăm sóc giun cho chúng đẻ, người gọi đến hỏi và mua rất nhiều, ngày nào cũng nhận được 5 – 6 đơn đặt hàng, người mua đến từ khắp nơi: Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu… đủ cả.

‘Một phụ nữ ở Quảng Đông mua một lần tới 600 tệ kia!’. Quách nói, trứng giun của anh ta đã được ‘tẩy độc’ cẩn thận, được đóng lọ cùng ‘chất dinh dưỡng’, mỗi lọ bán 300 tệ (hơn 600 ngàn VND), mỗi lọ có khoảng 100 – 200 trứng giun.

Số trứng này được hòa vào nước lọc để uống làm 3 lần, mỗi lần cách nhau 6 – 7 ngày.

Quách còn cam đoan là không có tác dụng phụ khi xơi trứng giun: ‘Tôi chưa thấy khách hàng nào phản ánh bị tác dụng phụ gì cả. Có người còn muốn giảm tới 50 kg cơ đấy!’.

Theo số tài khoản mà Quách cung cấp, phóng viên đã chuyển tiền vào và 6 ngày sau thì nhận được một bưu phẩm chuyển phát nhanh từ Sơn Đông gửi đến.

Bên trong chiếc lọ thủy tinh cỡ 5 ml là một dung dịch màu xanh, nhìn kỹ có thể thấy những vật thể nhỏ li ti màu trắng. Kèm theo chiếc lọ là một bản ‘Hướng dẫn sử dụng’ có ghi rõ cách dùng, lượng dùng.

Tuy nhiên, khi phóng viên mang lọ ‘Trứng giun đũa’ này tới một lavabo nhờ họ kiểm tra thì dưới ống kính hiển vi, những vật thể nhỏ màu trắng ấy chẳng phải trứng giun mà lại là… trứng ruồi!

Các chuyên gia: Nuốt trứng giun để giảm béo quá nguy hiểm!

Nuốt trứng giun đũa có giảm béo được thật không? Bác sĩ Lý ở Viện 6 Bắc Kinh vừa nghe phóng viên nói đến ‘liệu pháp’ này đã giãy nảy: ‘Chết! Nguy hiểm quá!’.

Ông nói, trứng giun bị nuốt vào, có thể nở ra ấu trùng ở ruột rồi chui qua thành ruột, chui vào tuyến Limpo hoặc tĩnh mạch thành ruột rồi theo mạch máu đến gan, tim, phổi, xuyên qua mao mạch vào phế nang… rồi tới ruột non, cả quá trình này mất khoảng 25 – 29 ngày, 3 lần lột xác, sau 1 tháng nữa thì phát triển thành giun.

Trong lâm sàng đã có các ca tử vong do giun xuyên màng tim, chui vào gan.

Giun đũa xoắn lại thành búi có thể gây tắc ruột, chui vào ống mật gây nên chứng ‘Giun chui ống mật’, chúng còn chui vào ruột thừa, xuyên thủng ruột, gây đau đớn cho người bệnh.

Các chuyên gia cho rằng, nếu bị nhiễm giun nghiêm trọng, người bệnh có thể sút cân rất nhanh, gây suy dinh dưỡng, có khi còn bị hiện tượng chướng bụng.

Nếu để đạt được mục đích giảm cân mà tự hại cơ thể như thế thì quả là lợi bất cập hại.

(Theo Tiền Phong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nuốt trứng giun – Phương pháp giảm béo kỳ quái ( https://www.meo.vn/nuot-trung-giun-phuong-phap-giam-beo-ky-quai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply