“Cậu nhỏ” chỉ có một “hạt” có thể làm bố?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Năm nay em 20 tuổi, cao 1m72, nặng 65kg nhưng chưa dám yêu ai, bởi luôn mặc cảm bị ‘lệch pha’ vì ‘thằng nhỏ’ chỉ có một hạt. Sự thiếu hụt này khiến em có thể làm bố không? Hà Văn Quang (Thuỷ Nguyên – Hải Phòng)

Có thể trường hợp của bạn là do tinh hoàn chưa di chuyển xuống bìu, chứ chưa hẳn bị ‘lệch pha’ như bạn nghĩ. Theo nguyên lý, trước khi sinh cả hai tinh hoàn của thai đều nằm trong ổ bụng.

Khoảng tháng thai kỳ thứ 8-9, 2 tinh hoàn mới di chuyển xuống bìu. Trong một số trường hợp nếu tinh hoàn không di chuyển xuống bìu, thì cần phải can thiệp để trả đúng vị trí của nó. Sự can thiệp thường được thực hiện ở một thời điểm nào đó trước tuổi dậy thì.

Tuy nhiên, dù có phải mổ để đưa tinh hoàn xuống hay chỉ có một tinh hoàn thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng mình vẫn là một trang nam tử, bạn vẫn có ham muốn tình dục và có thể làm cha như bất cứ người đàn ông nào khác.

Bởi chỉ có xét nghiệm tinh dịch đồ mới có thể đưa ra kết luận một người đàn ông có khả năng làm cha hay không mà thôi. Nếu khuyết một bên tinh hoàn, nhưng tinh dịch của bạn vẫn đạt chất lượng thì hoàn toàn có thể sinh con.

Tuy nhiên, xin lưu ý bạn nên đi khám chuyên khoa Nam học để can thiệp sớm tình trạng này. Vì một bên tinh hoàn không di chuyển xuống ở tuổi dậy thì, hoặc muộn hơn nữa sẽ dễ phát triển thành ung thư tinh hoàn ở tuổi trưởng thành sớm.

Theo GĐXH

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Cậu nhỏ” chỉ có một “hạt” có thể làm bố? ( https://www.meo.vn/cau-nho-chi-co-mot-hat-co-the-lam-bo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply