Nỗi đau của 80% đàn ông tuổi 40

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Trên bảo, dưới không nghe” là rắc rối “không muốn nhìn mặt ai” đặc biệt nhức nhối của phái mày râu.

Ước tính, thậm chí có đến 80% đàn ông sau tuổi 40 khổ sở vì hội chứng này. Nguyên nhân có thể tìm cả trong sinh lý học, cũng như tâm lý. Tuy nhiên ngày càng có nhiều dư luận cho rằng, bất lực cũng là bệnh của nền văn minh. Con số đàn ông – nạn nhân hội chứng năm sau tăng hơn năm trước.

Vài nguyên nhân

Bất lực là chứng bệnh không thể thực hiện một cuộc sinh hoạt tình dục đầy đủ về mặt sinh lý. Đối với đàn ông đó là sự cố xấu hổ và thất vọng nhất. Sự bất lực với nỗ lực cương cứng “dụng cụ sung sướng” thường dẫn đến tâm lý mất tự tin, mặc cảm thấp hèn, khủng hoảng mối quan hệ và thậm chí hôn nhân tan vỡ.

Tồn tại tối thiểu vài nguyên nhân “dụng cụ” mất phong độ. Giới chuyên gia áp dụng sự phân chia hai nhóm nhân tố chính gây bất lực: những nhân tố bên ngoài và nhân tố có nguồn gốc tâm lý. Thuộc nhóm thứ nhất có thể kể đến: tình trạng stress kéo dài, lạm dụng rượu, nghiện thuốc lá hoặc ma túy, cơ thể mệt mỏi. Việc loại bỏ những hợp chất độc hại và thực hành lối sống lành mạnh thường đủ để thay thế những liệu pháp chữa trị bằng dược phẩm. Cũng cần tìm nguyên nhân “trên bảo dưới không nghe” trong trạng thái sức khỏe đàn ông tồi tệ.

Những chứng bệnh đường tiết niệu thường xuyên, hiện tượng rối loạn hệ tim – mạch, những chấn thương cơ thể cũng dẫn đến rối loạn cương cứng. Bất lực do hậu quả những nguyên nhân này khó chữa hơn và nguy cơ xuất hiện tăng cùng tuổi tác. Ở đây cần nhấn mạnh, bất lực duy nhất do tuổi tác hiếm khi xuất hiện. Tuổi cao chỉ là nguyên nhân trực tiếp của khoảng 10% nạn nhân “trên bảo, dưới không nghe”. Tuổi tác chỉ liên quan chủ yếu đến tình trạng suy giảm testosterone (hormone đàn ông), cơ bắp nhão và da kém đàn hồi.

Những rối loạn tâm lý được tính vào nhóm nhân tố thứ hai gây bất lực. Thường gặp nhiều nhất: những trạng thái hoảng loạn, sợ hãi; những kìm hãm tình dục; tính nhút nhát bẩm sinh, mất tự tin, mặc cảm thấp kém. Tuy nhiên những nhân tố này liên quan đa số nam giới trẻ, đối tượng mới bắt đầu sinh hoạt tình dục. Khi ấy bất lực chủ yếu là những trường hợp xuất tinh sớm hoặc không có cực khoái.

Nỗi đau của 80% đàn ông tuổi 40, Tình yêu -  Giới tính, chuyen kho noi cua nam gioi, may rau, dan ong, tinh yeu gioi tinh, tren bao duoi khong nghe,

Ước tính, thậm chí có đến 80% đàn ông sau tuổi 40 khổ sở vì hội chứng này.(Ảnh minh họa)

Triệu chứng

Nói đến bất lực, tức tình trạng xuất hiện những rắc rối liên quan đến cương cứng. Không thể vươn tới cương cứng trăm phần trăm, xuất tinh sớm, không có cực khoái. Ngoài ra bất lực có tể là tình trạng suy giảm động lực tình dục, thậm chí hoàn toàn không còn ham muốn “chuyện ấy” trong thời gian dài.

Những triệu chứng có nền tảng thể chất có thể xuất hiện ở nhiều mức độ: thoảng qua, vừa phải và nặng nề. Bất lực nhẹ nhất trước hết là tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên dấu hiệu này không phải lúc nào cũng chứng tỏ chủ nhân mắc bệnh. Thường xuất hiện ở nam giới trẻ hoặc đối tượng sau thời gian dài thiếu sinh hoạt tình dục. Xuất tinh sớm có thể khơi dậy tâm trạng lo lắng – trường hợp xuất hiện trong bối cảnh đối tượng sinh hoạt đều đặn thường xuyên và duy trì trong thời gian dài. Số lượng nhỏ tinh dịch lúc xuất tinh, “dụng cụ đàn ông” “hóa bún” trước thời điểm phóng tinh hoặc tình trạng “dụng cụ” quá mềm không thể “hòa nhập” bình thường… được xếp vào dạng những triệu chứng bất lực nhẹ.

Mức độ vừa phải được xác định, khi xuất hiện trạng thái cương cứng đui què, có nghĩa: chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, không có xuất tinh và thiếu cảm giác viên mãn. Thuộc dạng bất lực này cũng nói đến trong trường hợp may mắn có được cương cứng sau nỗ lực kích thích và kết thúc bằng xuất tinh sớm.

Mức độ nặng nề có nghĩa thực chất đấng mày râu không thể vươn tới sung sướng thầm kín. Dụng cụ thiếu cương cứng không thể thực hiện “hòa nhập” bình thường. Cũng có trường hợp đấng mày râu có thể “hòa nhập”, song không hề mang lại cảm giác thú vị. Cực đoan, khi đối tượng hoàn toàn không thể cương cứng, thậm chí sau nỗ lực kích thích trong thời gian dài.

Chữa trị

Bất lực không phải bệnh nan y. Trong đa số trường hợp phương pháp chữa trị thích hợp có thể phục hồi trăm phần trăm “bản lĩnh đàn ông”. Tuy nhiên trước khi bắt tay điều trị, cần phải nhận biết nguyên nhân đích thực. Đầu tiên bác sĩ chuyên khoa tiết niệu cần tiến hành phỏng vấn y học tỷ mỷ, cả bệnh nhân, cũng như “nửa thứ hai”. Bước tiếp theo cần thực hiện một loạt xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm máu, xác định độ đường, prolactine, testosterone và cholesterol, siêu âm tuyến tiền liệt…

Trong chữa trị bất lực người ta áp dụng một số phương pháp. Đầu tiên là chữa bằng tân dược. Trường hợp “thủ phạm” là tình trạng thiếu hụt testosterone và androgen, bác sĩ áp dụng liệu pháp hormone. Thuốc chứa hormone sẽ được bổ sung ở dạng uống, hoặc tiêm bắp.

Nỗi đau của 80% đàn ông tuổi 40, Tình yêu -  Giới tính, chuyen kho noi cua nam gioi, may rau, dan ong, tinh yeu gioi tinh, tren bao duoi khong nghe,

Hãy nhanh chóng chữa trị để lấy lại niềm vui (Ảnh minh họa)

Nếu nguyên nhân bất lực là rối loạn tuần hoàn máu, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tiêm thuốc vào thể hang dương vật. Biệt dược được dùng nhiều nhất là Prostaglyndine và Caverject. Thuốc chích vào khu vực đáy chân dương vật, lần bên phải, lần bên trái. Phiền toái của giải pháp này là nạn nhân buộc phải tự thực hiện trước mỗi cuộc sinh hoạt.

Có nhiều loại thuốc uống phát huy tác dụng kìm hãm quá trình tiết xuất enzyme phong tỏa cương cứng. Thuốc ức chế Fosodiesteraza dạng 5 là nền tảng. Cần uống trước lúc nhập cuộc khoảng 30 – 60 phút. Hiệu quả cao; tuy nhiên có thể gây tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, ói mửa.

Viagra được coi là giải pháp khắc phục bất lực phổ biến nhất. Biệt dược bán theo đơn bác sĩ, hiệu quả có thể lên tới 80%.

Trường hợp bất lực có nguồn gốc tâm lý chuyên gia áp dụng giải pháp tâm lý trị liệu. Có thể tiến hành theo ba cách:

1. Tâm lý trị liệu cá thể, khi nguyên nhân bất lực là những trải nghiệm chấn thương tâm lý, thần kinh.

2. Tâm lý trị liệu nữ đối tác, trong đó bệnh nhân tham gia cùng nữ đối tác tình dục.

3. Gây tê hóa, tức thuần hóa nguồn gốc sợ hãi, khi nguyên nhân rối loạn cương dương là tâm lý sợ hãi, hoảng loạn vô lý, không có cơ sở trước khi “nhập cuộc”.

Trong những trường hợp cực đoan chuyên gia buộc phải áp dụng chữa trị bằng con đường can thiệp từ bên ngoài dựa trên kỹ thuật cấy đồ giả và thiết bị tạo chân không.

Meo.vn (Theo Tri thức trẻ)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nỗi đau của 80% đàn ông tuổi 40 ( https://www.meo.vn/noi-dau-cua-80-dan-ong-tuoi-40.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply