Nhìn cỡ áo ngực đoán… sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có nhiều yếu tố trên cơ thể như cỡ áo ngực, mùi hương, độ dài ngón tay… có thể tiết lộ hay dự báo về sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những dấu hiệu mà bạn có thể nhận ra:

Cảm nhận mùi

Nếu bạn không thể ngửi mùi chuối hay mùi chanh, bạn có nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Các nhà khoa học ở California đã nói rằng mất khả năng phân biệt những mùi nhất định có thể là dấu hiệu sớm của bệnh này. Chuyên gia dinh dưỡng John Hamilton nói: “Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách ăn nhiều cá có dầu như cá thu hay cá hồi”.

Cỡ áo ngực

Nếu mặc áo chíp cỡ D, bạn có nguy cơ bị tiểu đường. Sau 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại Canada phát hiện ra rằng những phụ nữ mặc áo ngực cỡ D hay lớn hơn khi 20 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp hai gấp 1,5 lần so với người mặc cỡ A.

Chuyên gia nghiên cứu về béo phì Michael Farley nói: “Những phụ nữ mặc áo ngực cỡ D thường là những người thừa cân, vì vậy nên cố gắng tập luyện cho thân hình thon thả để tránh nguy cơ mắc bệnh”.

Cỡ áo ngực cũng cho biết về sức khoẻ.


Lưỡi trắng

Nếu bạn phát hiện lưỡi mình xuất hiện lớp trắng dày phủ mặt lưỡi, có thể bạn bị nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng. Tuy nhiên, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng một vài lớp phủ như vậy là bình thường và việc thiếu chúng có thể cho thấy hệ thống tiêu hóa của bạn có vấn đề hoặc bạn thiếu chất sắt.

Thầy thuốc Trung Quốc Giovanni Masiocia nói: “Nếu lưỡi của bạn thiếu lớp phủ có nghĩa là enzym trong dạ dày không hoạt động. Nó nên mỏng và trắng”. 

Các ngón tay

Những người phụ nữ có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn dễ mắc bệnh viêm khớp gối gấp hai lần bình thường, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Nottingham, Anh.

Chân, tay ngắn

Những người phụ nữ có sải tay ngắn có nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer cao hơn bình thường 50%. Tina Huang, người thực hiện nghiên cứu tại ĐH Tufts, Massachusetts, Mỹ, nói: “Phần từ bàn chân đến đầu gối càng dài, bạn càng có ít nguy cơ mắc bệnh”.

Tai nhiều nếp nhăn

Dái tai có nhiều nếp nhăn có thể là dấu hiệu của vấn đề tim mạch. Theo các nhà khoa học thuộc ĐH Chicago, Mỹ, vết nhăn ở một bên tăng 33% nguy cơ này, còn nếp nhăn ở hai tăng 77% nguy cơ.

Lông  ở ngón chân

Đôi bàn chân không có lông có thể là dấu hiệu máu lưu thông kém. Marc Bentley, bác sĩ chuyên chữa bệnh về chân, nói: “Điều này xảy ra khi trái tim mất khả năng bơm máu tới những bộ phận xa nhất của con người. Những người có ngón chân chân rậm lông ít có nguy cơ mắc bệnh hơn”.

Vết loét lâu ngày

Nốt loét trên miệng có thể bị gây ra bởi stress hay tổn thương. Nó còn là dấu hiệu của ung thư miệng. Hãy sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn nếu vết thương đó kéo dài hơn hai tuần, và đi gặp nha sĩ. 80% những người có triệu chứng này mắc ung thư miệng.

Tóc dễ gãy

Tóc khô, dễ gãy, hay rụng tóc có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu hay vấn đề về tuyến giáp. Tình trạng quá ít hay quá nhiều hormone tuyến giáp trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và sự phát triển của tóc.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhìn cỡ áo ngực đoán… sức khỏe ( https://www.meo.vn/nhin-co-ao-nguc-doan-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply