Cách làm bún cá rau cần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hương thơm quyến rũ từ cá, giòn giòn và ngọt của rau cần, vị thanh tao của nước dùng… khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa.

Nguyên liệu

– 2 – 3 con cá rô phi loại to
– Một bó râu cần
– 4 quả cà chua
– Gừng, thì là, hành hoa
– Bún
– Cương ống

Cách làm

– Xương ống ninh lấy nước dùng.

– Cá rô lọc lấy thịt riêng, xương riêng. Mỗi thứ đều ướp với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.

– Lấy xương cá cho vào nồi nhỏ, đổ ít nước, luộc lấy nước ngọt chừng 30 phút.

– Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.

– Nước xương cá sau khi nấu xong, nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một cái rây, để lọc xương cá, hành, gừng còn sót lại.

– Thịt cá thái thành từng bản, đem rán vàng

– Bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm gia vị vừa miệng, thả cà chua vào, đun cho sôi lại lần nữa.

– Mỗi một bát bún sẽ kèm vài lát cá rán vàng, ít rau cần, thêm nước dùng cùng cà chua đỏ bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách làm bún cá rau cần ( https://www.meo.vn/cach-lam-bun-ca-rau-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply