Món ăn trị chứng đau đầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chứng đau đầu không rõ nguyên nhân là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Nhiều trường hợp cho kết quả xét nghiệm, X-quang bình thường nhưng cứ hay bị đau đầu. Đông y quan niệm ở trường hợp này là đau đầu do phong tà, thử tà, hàn tà.

Và món ăn bài thuốc sau (theo lương y Trần Duy Linh, TP.HCM) sẽ giúp cải thiện chứng đau đầu đó.

Óc heo hầm với thiên ma

+ Nguyên liệu: Một bộ óc heo (loại nhỏ); 10g vị thuốc thiên ma (có bán ở các hiệu thuốc đông y); 3 lát gừng tươi; 1 cốc rượu nhỏ (khoảng 50 ml).

+ Cách chế biến: Óc heo không được rửa (nước ngấm vào sẽ không hay), mà dùng loại giấy thấm, thấm cho khô, gỡ bỏ các gân màng bao bọc chung quanh. Cho óc heo, rượu, thiên ma, gừng vào thố, đậy nắp, đem chưng cách thủy trong khoảng 30 phút. Lấy óc heo ra chấm muối ăn, có thể dùng luôn cả nước hầm. Mỗi đợt dùng từ 5 – 7 cái, mỗi ngày 1 cái.

+ Công dụng: Món này chữa trị chứng đau đầu không rõ nguyên nhân rất hay. Đó là những trường hợp hay bị đau đầu, nhưng qua kiểm tra không có cao huyết áp, không bị viêm xoang, không mắc hội chứng tiền đình, không hẹp các động mạch đưa máu lên não… Trường hợp này đông y quan niệm đau đầu là do bị phong tà (gió), thử tà (nắng) và hàn tà (lạnh) khu trú ở vùng đầu, khiến người ta thường bị đau đầu.

Nấm tai mèo chưng với đường phèn

Đây là món ăn cũng có công dụng chữa trị chứng đau đầu nói trên theo kinh nghiệm dân gian.

+ Thành phần: Cho một lần dùng gồm 20g – 30g nấm tai mèo (lấy loại còn lớp phấn trắng mỏng bên ngoài), 10g đường phèn.

+ Cách chế biến: Nấm tai mèo cắt bỏ cuống, thái nhỏ. Cho đường phèn và nấm tai mèo vào chung thố, đem chưng cách thủy trong vòng 15 phút. Sau đó, mở nắp thố đem phơi sương qua một đêm, sáng dậy lấy vào ăn hết nấm, uống cả nước lúc bụng đang còn đói. Dùng mỗi đợt khoảng 7 ngày.

(Theo Thanh Niên)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món ăn trị chứng đau đầu ( https://www.meo.vn/mon-an-tri-chung-dau-dau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi