Nguyên tắc cơ bản để ăn kiêng hiệu quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nuoc ca chua

Một số nguyên tắc đơn giản nhưng hết sức cần thiết khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, mời bạn tham khảo một số lời khuyên sau.

Kiểm soát lượng bữa ăn: bạn không thể đếm được calories trong bữa ăn đó nhưng cũng không vì thế mà để ăn quá nhiều. Bữa ăn chỉ nên nạp lượng thức ăn chứa protein bằng trong lòng bàn tay bạn, lượng tinh bột nhiều hơn một chút xíu, rau và salad khoảng 1 chén.

Thap Dinh Duong

Uống nước quả vào buổi sáng và trước khi ăn sáng. Hãy làm cho cơ thể sảng khoái, tỉnh táo và thanh lọc với một ly nước quả trước khi ăn.

Ăn trái cây nhưng không phải để tráng miệng: Hoa quả là để cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ, nhưng ít nhất hãy nghỉ 1 giờ rồi mới ăn hoa quả để chúng kết hợp được với các thức ăn khác khiến bạn có cảm giác no hơn.

Ăn rau quả tươi sống. Rau quả sống có nhiều nước hơn, chất dinh dưỡng chưa bị mất đi và chất sơ tốt cho dạ dày của bạn.

Uống nhiều nước hơn: 2 lít nước mỗi ngày là ít nhất, có thể thêm hương vị để uống dễ hơn như vắt nước chanh. Uống nước ở nhiệt độ thường là tốt nhất.

Bữa trưa là bữa duy nhất nên nạp tinh bột (bánh mỳ, gạo). Bữa tối nên ăn các thức ăn protein và rau xanh, salad. Nếu bữa tối như vậy quá đói vạn hãy ăn thêm súp rau cho nhanh no.

Đừng ăn nhiều vào bữa nhẹ: giữa bữa trưa và tối bạn sẽ thấy đói nhưng chỉ nên ăn vài miếng hoa quả, rau củ tươi, ví dụ như: cà chua, dưa chuột, cà rốt. Bạn cũng có thể dùng vài hạt khô như hạt dẻ, hạnh nhân, hạt điều, nhưng chỉ từ 6 – 8 hạt thôi nhé.

(Mon Ngon)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên tắc cơ bản để ăn kiêng hiệu quả ( https://www.meo.vn/nguyen-tac-co-ban-de-an-kieng-hieu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: mon-ngon.com

One thought on “Nguyên tắc cơ bản để ăn kiêng hiệu quả

Gửi phản hồi