Lựa món ăn theo bệnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Việc chú ý đến chế độ ăn khi có bệnh sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tật tốt hơn, chẳng hạn: Những quý ông yếu sinh lý nên tránh ăn rau cần bởi loại rau này sẽ làm số ‘tinh binh’ giảm xuống…

Yếu sinh lý ở đàn ông

Tránh uống rượu:

Rượu sẽ làm bệnh liệt dương nặng thêm. Uống rượu quá nhiều hoặc say rượu làm cho tuyến sinh dục trúng độc, biểu hiện ở mức testosteron hạ thấp.

Những người vốn không hay uống rượu nếu đột nhiên uống phải rượu mạnh cũng có thể khiến testosteron hạ thấp, gây liệt dương.

Tránh ăn rau cần:

Ăn rau cần thường xuyên có thể làm cho số lượng tinh trùng giảm xuống. Vì vậy người ít tinh trùng nên tránh ăn rau cần, nếu không dù uống bao nhiêu thuốc bổ cũng vô ích.

Tránh hút thuốc lá:

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cho nam giới vô sinh. Y học đã chứng minh, nồng độ tinh trùng và tỷ lệ tinh trùng hoạt động của người hút thuốc lá thấp hơn nhiều so với người không hút.

Loãng xương

Tránh ăn nhiều đường bởi đường có thể ảnh hưởng sự hấp thụ canxi, gián tiếp dẫn đến chứng loãng xương.

Không ăn quá nhiều chất đạm vì protein thừa sẽ làm mất canxi. Theo nghiên cứu, nếu trung bình một phụ nữ cần 65 g protein mỗi ngày mà người đó lại nạp vào đến 98 g thì sẽ có 26 g canxi bị mất đi.

Tránh ăn quá mặn vì dễ làm mất canxi, làm nặng thêm chứng loãng xương.

Hạn chế cà phê: Người nghiện cà phê bị mất nhiều canxi hơn người không nghiện.

Phụ nữ sau khi nạo, sẩy thai

Do thiếu máu, các triệu chứng chóng mặt, tim hồi hộp, chán ăn, tụt nhiệt độ… sẽ xuất hiện.

Nên dùng thức ăn giàu protein như thịt gà, thịt nạc, các loại trứng, sữa, các loại đỗ đậu và chế phẩm của đậu để bổ sung protein.

Nếu người yếu, ra nhiều mồ hôi, nên bổ sung các loại vitamin hòa tan trong nước như C, B1, B2 từ rau tươi, lòng đỏ trứng. Nên ăn nhiều loại rau có nhiều xơ như rau cần, rau hẹ, cải trắng và các loại quả, củ để đề phòng táo bón.

Tránh thức ăn có chất kích thích như ớt, hồ tiêu, gừng rượu, giấm vì chúng có thể kích thích bộ phận sinh dục, làm sung huyết và tăng sự chảy máu.

Nên dùng các loại thức ăn có tính nóng và bổ; hạn chế thực phẩm tính hàn như cua, trai, hến, ốc.

Tiểu đường

Ngoài việc hạn chế đường, bệnh nhân cần giảm ăn muối bởi muối có thể kích thích men amilaza tiêu hóa số đường glucoza đã hấp thu, làm nồng độ đường trong máu tăng lên.

Kiêng uống rượu:

Insulin làm tăng thêm độc tính của rượu, vì vậy khi đang tiêm insulin tuyệt đối không uống rượu bia.

Kiêng ăn thức ăn béo, ngọt, nhiều gia vị.

Kiêng hút thuốc bởi chất nicôtin có thể kích thích sự tiết dịch của tuyến thượng thận, làm đường huyết tăng lên.

Theo Đẹp

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lựa món ăn theo bệnh ( https://www.meo.vn/lua-mon-an-theo-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply