Lợi ích của Vitamin C đối với sức khỏe của quý ông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiVitamin C được khuyến khích dành cho nam giới độ tuổi từ 19 trở lên thì nên dùng 90mg mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn dùng liều quá lớn (2000mg/ngày) trong một thời gian dài thì thuốc lại gây phản tác dụng và một số bệnh khác. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng thuốc với hình thức bổ sung.

Vitamin nói chung giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm và Vitamin C là 1 dưỡng chất quan trọng và thiết yếu của cơ thể con người. Thật may mắn vì ta có thể tìm thấy Vitamin C trong hầu hết những thứ chúng ta ăn và ưa thích. Để đáp ứng kịp thời và đầy đủ vitamin C cho cơ thể, bạn nên tìm hiểu về một số thông tin sau:

Lợi ích của sức khỏe

Ngoài việc duy trì và phát triển mạnh mẽ về xương và mô trong cơ thể, VitaminC là một nhân tố giúp cơ thể chống đỡ lại các nguy cơ nhiễm bệnh.

Khi chất Accumulating quá nhiều trong cơ thể, có nghĩa là chức năng miễn dịch của ta đang giảm dần, làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư, tim mạch và quá trình lão hóa.

Nếu bạn đang muốn điều trị bệnh cảm lạnh hay cảm sốt, hãy dùng ngay 8g mỗi 3-4 giờ cho đến khi các triệu chứng bệnh giảm dần thì bạn có thể giảm bớt liều dùng từ 2-4gr mỗi 4-6 giờ trong khoảng 10 ngày.

Vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành Collagen, đó là thành phần cấu tạo nên mô, dây chằng và mạch máu trong cơ thể. Bạn cũng cần Vitamin C để duy trì sụn, xương, tế bào, làm giảm nguy cơ gây loãng xương, giảm stress…

Đối với những người đang sử dụng thuốc sắt thì vitamin C càng đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu sắt khi uống kết hợp.

Những thực phẩm giàu vitamin như: Cam, ổi, cà chua, khoai lang, đu đủ, và những loại rau sạch có lá màu xanh thẫm.

Khuyến nghị

Vitamin C được khuyến khích dành cho nam giới độ tuổi từ 19 trở lên thì nên dùng 90mg mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn dùng liều quá lớn (2000mg/ngày) trong một thời gian dài thì thuốc lại gây phản tác dụng và một số bệnh khác. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng thuốc với hình thức bổ sung.

Mặt khác nếu cơ thể bạn thiếu VitaminC trong một khoảng thời gian dài, cơ thể bạn sẽ xuất hiện một số các triệu chứng như: da khô, viêm nướu, chảy máu chân răng, thậm chí gia tăng thời gian lành vết thương, dễ bầm , sưng khớp, thiếu máu, giảm phản ứng miễn dịch, nguy cơ tăng cân…

Lời khuyên:

Bạn không nên quên ăn trái cây và rau xanh hàng ngày nhé, ngoài ra nên đảm bảo duy trì thói quen và chế độ ăn uống hợp lý để cơ thể được cung cấp đầy đủ lượng vitamin C cần thiết.

Theo Askmen/Namgioi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply