Không thể coi thường giấc ngủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiTập luyện ở phụ nữ là rất tốt để ngừa ung thư vú, tuy vậy, ngủ quá ít sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ở các đối tượng này – công bố mới đây của các nhà khoa học Mỹ.

Nghiên cứu được rút ra sau khi các nhà khoa học khảo sát ở 5.968 phụ nữ tại bang Maryland, những đối tượng trên thường xuyên tập luyện cơ thể nhưng lại ngủ quá ít đã làm tăng nguy cơ ung thư. Đối tượng nghiên cứu tuổi đời từ 18-65, một nửa trong số họ thường xuyên tập thể dục trong tuần. Những người trong số trên ngủ ít đã làm tăng nguy cơ ung thư ở họ.

Cụ thể là, những người ngủ ít hơn 7 giờ/ngày thì tăng nguy cơ ung thư tới 47% so với những người có giấc ngủ đủ thường xuyên hơn. Nghiên cứu này đã được Hiệp hội ung thư Mỹ thừa nhận. ‘Chúng tôi nghĩ, giấc ngủ là rất lý thú và quan trọng, từ nghiên cứu một số đối tượng chúng tôi sẽ mở rộng nghiên cứu nhiều đối tượng khác. Giấc ngủ quả là một phương thuốc diệu kỳ, nó không những bảo vệ sức khỏe mà còn ngừa ung thư hiệu quả’ – James McClain, giám đốc Trung tâm nghiên cứu ung thư Mỹ nói.

Khi công bố này được đưa ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ đã kêu gọi người dân không nên coi thường giấc ngủ, vì cuộc sống càng hiện đại nguy cơ nhiều người bị mất ngủ càng tăng. Theo thống kê tỷ lệ người lớn tại Mỹ ngủ 7 tiếng/ngày hoặc ít hơn ngày càng tăng kể từ năm 1985-2006. Các chuyên gia về giấc ngủ tại Mỹ còn cho rằng, mất ngủ kinh niên là nguyên nhân chính gây ra béo phì, đái tháo đường, áp huyết cao, đột quỵ.

Theo Báo Nông Nghiệp

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply