Hai tuần lại có… là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Năm nay tôi 25 tuổi, chưa có gia đình nhưng có quan hệ. Trước giờ kinh nguyệt vẫn không đều, có khi một tháng hoặc hai tháng mới có, nhưng cách nay khoảng một tháng cứ 1-2 tuần tôi lại có kinh. Tôi đi khám nhưng bác sĩ nói không bị gì hết, nhưng rồi tình trạng này vẫn tái diễn khiến tôi rất mệt vì nhiều khi một tháng bị bốn lần. Tôi bị như vậy có bệnh tật gì không?

hoa lan

– Trường hợp của chị có thể được gọi một cách chung nhất là ra huyết âm đạo bất thường. Ra huyết âm đạo bất thường có thể có nguồn gốc từ nội mạc tử cung, cổ tử cung, âm đạo hay âm hộ.

Nguyên nhân có thể do các bệnh lý thực thể như polyp nội mạc tử cung, u xơ tử cung dưới niêm mạc, lạc nội mạc tử cung, tăng sinh nội mạc tử cung, các tổn thương ở cổ tử cung như viêm, polyp, condyloma… hay do các nguyên nhân chức năng, thường gặp nhất là do những chu kỳ kinh nguyệt không rụng trứng.

Chị nên đi khám bác sĩ phụ khoa ngay để được khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán để tìm và điều trị các bệnh lý thực thể gây tình trạng ra huyết âm đạo nhiều lần của chị. Trong trường hợp các bệnh lý thực thể đã được loại trừ, tình trạng ra huyết âm đạo và chu kỳ kinh nguyệt không đều của chị có thể do rối loạn rụng trứng. Chị sẽ được các bác sĩ cho sử dụng thuốc nội tiết để điều trị.

Theo Tuổi Trẻ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hai tuần lại có… là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/hai-tuan-lai-co-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply