Lợi ích của sữa chua với sức khỏe của bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi được 1 tuổi, bé có thể tiêu thụ tất cả các loại sữa chua và tận hưởng những lợi ích của nó như một nguồn thực phẩm giàu protein, canxi, phốt pho.

 

 

1. Phòng ngừa tiêu chảy, thương hàn và ói mửa

Có một số trẻ có thể có triệu chứng bị tiêu chảy mỗi khi uống sữa, vì những sữa tươi, sữa bò thông thường có thể thiếu men tiêu hóa Lactose.

Tuy nhiên trong sữa chua lại có chứa rất nhiều men tiêu hóa lactose và có chứa nhiều các vi khuẩn có ích từ quá trình lên men. Do đó nó rất dễ dàng để hấp thụ vào cơ thể trẻ.

 

Vì vậy, nếu bé yêu của bạn tiêu thụ sữa chua sớm mỗi ngày (khoảng 200 cc) thì sự cân bằng tiêu hóa đường ruột sẽ được bảo vệ. Do đó, nó có thể bảo vệ bé yêu của bạn khỏi các bệnh khác nhau như thương hàn và tiêu chảy.

Sau khi được 1 tuổi, bé có thể tiêu thụ tất cả các loại sữa chua và tận hưởng những lợi ích của nó như một nguồn thực phẩm giàu protein, canxi, phốt pho

2. Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Bạn có biết những vi khuẩn tốt và có ích cho đường ruột có trong sữa chua như khuẩn Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus còn giúp sản xuất axit folic và vitamin B phức tạp. Đây được coi là 2 loại vitamin rất có ích để ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim mạch cho trẻ nhà bạn.

3. Chống ung thư dạ dày

Các vi khuẩn có trong sữa chua còn có thể làm thay đổi tiền chất gây ung thư hiện diện trong đường tiêu hóa. Từ đó chúng có thể giúp ức chế sự xuất hiện của bệnh ung thư dạ dày cho trẻ của bạn.

4. Duy trì sức khỏe đường ruột

Tiêu thụ sữa chua hàng ngày đã được chứng minh có thể làm hạn chế vi trùng gây bệnh hoặc vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Điều này có thể ngăn chặn sự xuất hiện của các vi khuẩn khác nhau gây bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm độc trong dạ dày và ruột non của trẻ, duy trì cho trẻ một hệ đường ruột khỏe mạnh.

5. Trung hòa kháng sinh

Việc trẻ uống thuốc kháng sinh có thể giết chết các vi trùng có ích trong đường ruột. Vì thế khi trẻ bị ốm, bạn có thể cho trẻ uống sữa chua tích cực hơn vì chúng có thể trung hòa những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, duy trì sự cân bằng của hệ thực vật ở đường ruột.

Có thể nói, sữa chua luôn là một lựa chọn lành mạnh cho con của bạn. Nhưng tất nhiên, cha mẹ vẫn cần chú ý bổ sung một lượng dinh dưỡng cân bằng để đảm bảo duy trì sức khỏe tối ưu cho con.

 

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lợi ích của sữa chua với sức khỏe của bé ( https://www.meo.vn/loi-ich-cua-sua-chua-voi-suc-khoe-cua-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply