Ngồi lâu, thêm bệnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những nhân viên văn phòng ngồi liên tục 14 tiếng mỗi ngày đều bị mắc chứng huyết khối.  

(Dân trí) – Nhân viên văn phòng, đặc biệt là những người mà phần lớn thời gian trong ngày là ngồi và gõ dễ bị chứng máu vón cục hơn so với những người thường xuyên phải đi máy bay đường dài. Nghiên cứu của GS Richard Beasley, Viện Nghiên cứu Y học (Wellington, Newzealand) phát hiện ra rằng 1/3 các bệnh nhân tới bệnh viện do chứng huyết khối (DVT) là nhân viên văn phòng, đặc biệt là những người làm việc thường xuyên với máy tính.

Khoảng 34% trong số 62 người bị chứng huyết khối thường xuyên ngồi bên bàn làm việc liên tục trong nhiều giờ, so với 21% bệnh nhân ‘chuyên’ đi máy bay đường dài. DVT là hiện tượng máu vón cục ở các tĩnh mạch nhỏ, chủ yếu là ở chân. Các cục máu đông này có thể di chuyển tới tim, phổi hoặc não, gây đau ngực, khó thở và có thể dẫn tới tử vong do bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.  

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngồi lâu, thêm bệnh ( https://www.meo.vn/ngoi-lau-them-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply