Kết hợp thức ăn giúp trẻ ngon miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để giúp con mình chuyển hóa được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh một cách nhanh chóng, các mẹ hãy kết hợp 4 cặp thức ăn dưới đây.

 

Khi kết hợp một số loại thực phẩm với nhau thành những cặp thức ăn, các mẹ không những khiến trẻ có được cảm giác ăn ngon miệng bởi vị lạ mà món ăn mang đến, hơn thế sự kết hợp đó còn hỗ trợ các chất có trong thực phẩm chuyển hóa thành những chất dễ hấp thu thuận lợi hơn cho quá trình trao đổi chất giúp cơ thể trẻ phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Dâu tây và bánh mì

Lựa chọn những trái dâu tây đỏ mọng, vừa chín tới cho trẻ ăn kết hợp với bánh mì là một ý tượng rất có lợi cho sự phát triển sức khỏe của các mô tế bào trong cơ thể trẻ. Vitamin C có trong quả dâu tây sẽ chuyển hàm lượng sắt có trong bánh mì thông qua một hình thức mà các tế bào trong cơ thể trẻ có thể dễ dàng hấp thụ được.
Bột yến mạch và sữa
Các magiê có trong bột yến mạch sẽ làm tăng lượng canxi mà con của ban nhận được từ nguồn sữa, thông qua cách giữ nó từ sự liên kết với chất xơ và chất dinh dưỡng khác có trong bột yến mạch.
Với sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này, các mẹ vừa đơn giản tạo được cho con mình một loại thức ăn thú vị, thích hợp với khẩu vị của trẻ, vừa giúp con tăng cường được hàm lượng dưỡng chất giúp con phát triển khỏe mạnh.
Dầu ô liu và Rau

Trong các bữa ăn của trẻ, các mẹ hãy lựa chọn một vài loại rau an toàn và có hàm lượng dinh dưỡng cao như rau bina, ớt xanh, các loại bí, và các loại rau có lá xanh đậm kết hợp chế biến với dầu ô liu. Chất béo có trong dầu ô liu sẽ giúp con bạn khỏe mạnh nhờ được hấp thụ nhanh chóng chất chống oxy hóa của rau khi được dầu ô liu chuyển hóa kịp thời.

Thịt gà và cà rốt
Với thịt gà các mẹ có thể chế biến thành những món ăn hợp khẩu vị khác nhau dành cho bữa ăn của trẻ. Tuy nhiên để thịt gà trở thành món ăn hữu ích nhất khi được hấp thu vào cơ thể trẻ các mẹ hãy kết hợp với cà rốt: súp thịt gà cà rốt…. Khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau, hàm lưỡng kẽm có trong thịt gà sẽ giúp cơ thể trẻ chuyển hóa vitamin A có trong cà rốt một cách tốt hơn. Lúc này sự kết hợp giữa thịt gà và cà rốt sẽ biến thành liều thuốc bổ dưỡng hơn giúp cho đôi mắt của trẻ thực sự khỏe mạnh bên cạnh sự phát triển về thể lực.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kết hợp thức ăn giúp trẻ ngon miệng ( https://www.meo.vn/ket-hop-thuc-an-giup-tre-ngon-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply