Mồ hôi dầu chân tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Tôi bị tình trạng mỗi khi trời nắng nóng là thường bị ra mồ hôi dầu ở chân tóc, làm ướt cả đầu rất khó chịu. Xin cho tôi hỏi đây là bệnh gì? ([email protected]…)

Trả lời: Tình trạng da đầu ra nhiều mồ hôi dầu khi thời tiết nắng nóng như bạn mô tả chỉ là một trạng thái da chứ không phải là một bệnh. Yếu tố mồ hôi dầu nhiều hay ít tùy thuộc từng cơ địa mỗi người và có thể chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, yếu tố tinh thần, tâm lý… Hiện nay chưa có loại thuốc nào chữa dứt điểm tình trạng này (vì thời tiết nóng hay mát, nắng hay mưa là chuyện của trời mà!). Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng này bạn cũng có thể tìm mua các loại dầu gội dành cho tóc dầu, gội đầu thường xuyên khi thấy tóc dơ hoặc nhầy bóng, nên cắt tóc ngắn và nên để da đầu thông thoáng.

Cũng có một số thuốc uống, nhưng thường được các bác sĩ kê toa trong trường hợp tình trạng da đầu dầu đi kèm với rụng tóc.

Thân chào bạn.

(Đại học Y – Dược TP.HCM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply