Giảm cân: 10 cách ‘đánh đổi’ đơn giản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

10 sự đánh đổi dưới đây sẽ giúp những người muốm giảm cân ‘cắt giảm’ được lượng chất béo và calo, đồng thời tăng cường được các vi chất trong chế độ dinh dưỡng, từ đó làm bạn khỏe hơn, năng động hơn.

1. Bia đen thay vì các loại bia khác

Quá trình ủ bia đen sẽ đòi hòi nhiều calo hơn là các loại bia khác và chúng cũng chuyển hóa nhiều chất chống ôxy hóa từ lúa mỳ và ngũ cốc hơn.

Tất nhiên, lượng uống vẫn cần phải hạn chế, chỉ nên 1 – 2 cốc/ngày.

2. Dầu ôliu thay vì bơ mỡ

Nếu bạn dùng dầu ôliu thay cho các loại bơ mỡ trong chiên xào thì sẽ giảm được khoảng 90 calo cho mỗi 2 thìa cà phê.

3. Sữa rút kem thay vì sữa ít béo

1 cốc sữa rút kem sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 30 calo so với sữa ít béo.

4. Sữa chua kefir thay vì sữa chua thông thường

Sữa chua là nguồn canxi lý tưởng nhưng nó cũng thường nhiều đường và ít những vi khuẩn có ích. Hãy thử sữa chua nấm Kefir, một loại sữa chua có hàm lượng chất béo thấp và nhiều vi khuẩn có ích giúp tăng cường hệ miễn dịch.

5. Nước hoa quả nguyên chất thay vì nước quả đóng chai

Uống nước quả nguyên chất, bạn sẽ tiết kiệm được 50calo so với nước quả đóng chai.

6. Khoai lang vỏ đỏ thay cho khoai lang vỏ trắng

Khoai lang có màu sắc rực rỡ luôn chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các đồng loại của chúng. Hãy chọn khoai lang củ nhỏ và ăn cả vỏ để tăng thêm chất xơ.

7. Quả họ dưa thay cho nho xanh

Tất cả các loại quả đều tốt cho sức khỏe nhưng hãy nhìn cân nặng của bản thân để chọn loại quả phù hợp.

8. Lê, hạt tiêu, củ cải thay cho cà rốt và cần tây

Cà rốt và cần tây rất bổ nhưng hãy cho thêm hạt tiêu để tăng hàm lượng vitamin C; ăn thêm lê để bổ sung chất điện phân kali và củ cải để bảo vệ hệ cơ.

9. Bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên cám thay vì bánh mỳ trắng

Bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên cám giàu chất xơ và chất chống ôxy hóa hơn các loại bánh mỳ trắng.

10. Báng ngô thay cho bánh bột gạo

Bánh làm từ bột gạo chứa rất nhiều calo mà lại không có chất xơ trong khi bánh từ bột ngô chỉ chứa lượng calo bằng 2/3 so với bánh bột gạo mà lại rất giàu chất xơ, giúp tăng cường chuyển hóa.

Nhân Hà

Theo MSN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm cân: 10 cách ‘đánh đổi’ đơn giản ( https://www.meo.vn/giam-can-10-cach-danh-doi-don-gian.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi