Giá đậu tương ngăn chặn bệnh tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giá đỗ xanh được dùng phổ biến hơn giá đỗ tương nhưng giá trị dinh dưỡng của giá đỗ tương cũng không thua kém so với giá đỗ xanh.

Có thể tự làm lấy giá đậu tương bằng cách ủ hạt đậu cho nẩy mầm (cách làm tương tự như ủ giá đậu xanh), khi mầm trắng dài 2 – 3cm thì ngừng lại vì đây là giai đoạn sản phẩm chứa nhiều hormon nữ nhất. Ăn sống hằng ngày hoặc đem nghiền nhỏ lấy nước uống.

Giá đậu giàu vitamin

BS Đào Bá Vy, Bệnh viện 354 cho biết, trong quá trình nảy mầm hạt đỗ, hàm lượng vitamin E tăng cao, vitamin K, beta caroten, vitamin C, các vitamin nhóm B cũng tăng theo, gia tăng sự sinh tổng hợp enzim SOD là chất chống oxy hoá mạnh nhất hiện nay. Vitamin C, E và caroten có khả năng ngăn chặn tiến trình lão hoá (nhất là lão hóa mạch máu), tái củng cố hệ miễn dịch suy yếu do tuổi tác, trị bệnh eczheimer, thoái hóa khớp xương.

http://www.tintuconline.com.vn/Library/myImages/21/2009/03/ngay%2023/giado.jpg

Ăn giá đậu chẳng những có thêm vitamin E mà còn có chất kích thích sinh (biostimulin), cũng chống sự lão hóa. Sử dụng thức ăn giàu vitamin E như giá đậu có thể làm chậm phát triển bệnh parkingson ở người lớn tuổi, cũng có thể do lão hóa các neuron ở não. Ngoài ra, vitamin E có tác dụng khoá gốc tự do của những tác nhân gây bệnh ung thư. Các gốc tự do này ảnh hưởng đến màng tế bào và nhất là gen nằm trên ADN, gây nên các thay đổi tiền ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Phòng chống hiệu quả ung thư trực tràng

Đỗ tương sau khi ngâm thành giá đỗ không những giữ nguyên được toàn bộ giá trị dinh dưỡng vốn có mà còn làm tăng thêm lượng vitamin C và amino acid, có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn bệnh tim mạch. Trong giá đỗ tương có chứa các chất protein, đường, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, vitamin B3… Nếu bổ sung giá đỗ tương trong khẩu phần ăn hàng ngày còn có tác dụng phòng chống hiệu quả bệnh ung thư trực tràng và một số bệnh ung thư khác do trong thành phần của giá đỗ tương có chứa lục diệp tố.

Giá đỗ tương còn được biết đến với công dụng thúc sữa cho con bú, thanh nhiệt, giải độc, và do trong thành phần giá đỗ tương không chứa cholesterol nên có công dụng giảm béo tốt. Một phát hiện mới đây còn cho biết giá đậu tương chứa một lượng khá lớn các hormon nữ như estradiol, genistein và daidzein. Vì vậy, việc dùng loại thực phẩm này sẽ giúp chị em cân bằng nội tiết, bảo đảm sức khỏe. Ngoài việc bổ sung các hormon nữ, thực phẩm này còn cung cấp nhiều chất bổ dưỡng, chất chống oxy hoá.

Theo TTO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giá đậu tương ngăn chặn bệnh tim mạch ( https://www.meo.vn/gia-dau-tuong-ngan-chan-benh-tim-mach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi