Gầy quá là triệu chứng của bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cân nặng luôn là ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn quá gầy thì cũng đừng vội vui mừng, vì có thể đó lại là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm.

1. Giảm sút trí nhớ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, người gầy có khả năng tích lũy mỡ kém hơn những người có cân nặng bình thường nên lượng mỡ dự trữ thường ít hơn. Do đó, các chất dinh dưỡng cung cấp cho não bộ cũng bị hạn chế. Những người gầy thường gặp phải cảm giác đắng miệng, mỏi đầu, chân tay mỏi rã rời, dễ xúc động, dễ nổi cáu…

Lời khuyên đối với người gầy là không nên ăn những thực phẩm cay, nóng vì loại thực phẩm này có thể khiến bạn xuất huyết, viêm nhiễm, hoặc càng ngày càng gầy hơn.

2. Sa dạ dày

Cân nặng của một người thể hiện phần nào khả năng hấp thu thức ăn và hệ tiêu hóa của người đó. Những người gầy thường có khả năng hấp thu thức ăn kém, hệ tiêu hóa không tốt, có thể bị viêm nhiễm đường tiêu hóa. Vì thế, những người này cũng dễ mắc chứng sa dạ dày.

Bệnh sa dạ dày có dấu hiệu: Đầy bụng, người nôn nao, hay nấc ợ, đau vùng dạ dày, lúc đi đại tiện khó, lúc bị tiêu chảy, người gầy còm…

3. Loãng xương

Loãng xương cũng là một trong những bệnh thường gặp ở người gầy, nhất là nữ giới. Do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, nên lượng estrongen cơ thể tiết ra không đủ, dễ bị loãng xương khi tuổi càng cao.

4. Sỏi gan

Người gầy thường hấp thụ nhiệt lượng kém nên lượng mỡ vào cơ thể được tiêu hóa rất nhanh, đồng nghĩa với việc cholesterol di chuyển khắp nơi trong cơ thể, dẫn đến ứ đọng và nhiễm trùng, lâu ngày sẽ kết sỏi ở gan và đường dẫn mật.

5. Thiếu máu

Người nhẹ cân không có khả năng cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, đặc biệt là hấp thụ kém những chất cấu tạo máu như sắt, axit folic, vitamin B12… Do vậy, những người bệnh thiếu máu thường có những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, dễ mệt mỏi, tim đập nhanh vv…

Theo Giadinh.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gầy quá là triệu chứng của bệnh gì? ( https://www.meo.vn/gay-qua-la-trieu-chung-cua-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply