“Đông quý cấm dục”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cổ nhân từ xưa đã có câu: “Đông quý cấm dục”, nói dung tục là mùa đông khí hậu lạnh giá, cơ thể con người cần nhiều năng lượng để chống lạnh, còn đời sống giới tính sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng. Khi quan hệ, nếu không chế ngự chừng mực rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe…

 

Chú ý hơn “khúc dạo đầu”
Khi tiết trời se lạnh, nhu cầu tình dục của phái nữ giảm sút do thời tiết khô hanh khiến âm đạo khô gây ra. Do đó, thời gian dành cho “khúc dạo đầu” cần dài hơn so với những mùa khác nhằm điều động đầy đủ sự thôi thúc tình dục ở nàng.
Có thời gian biểu phù hợp
Thời tiết vào mùa lạnh dễ gây làm bạn nhiễm bệnh. Cho nên cần chú ý đến thời gian biểu cho chuyện yêu.Người trẻ trung khỏe mạnh thì số lần quan hệ có thể nhiều hơn một chút, còn với người già yếu thì ít hơn, người bệnh nặng cần cấm sinh hoạt.
Tăng cường chế độ ăn uống
Việc ăn uống của nam giới vào mùa đông cũng khác với các mùa khác nên lấy “tàng tinh ngự hàn” làm chủ. Có thể hấp thụ các thức ăn giàu dinh dưỡng, ôn thận bổ tinh như thịt dê, ăn nhiều hoa quả giàu vitamin A, B, C như cải bắp, củ cải, cà rốt, cải tàu, táo, quýt… Ngoài ra mùa đông, nhiệt độ giảm đột ngột dễ gây tỳ lạnh, vì vậy, cần ăn nhiều đồ ăn có tính ôn vận tỳ như: gạo tẻ lùn, hạt sen, hạt súng…
Chú ý đề phòng cảm lạnh
Mùa đông khí hay lạnh giá, vợ chồng lõa thể quan hệ rất dễ dẫn đến hắt hơi sổ mũi. Triệu chứng nói chung khá nặng, quá trình bệnh cũng khá dài, nguy hại lâu dài đến cơ thể. Hơn nữa những người mắc bệnh thường tự mua thuốc, nếu thuốc không đúng bệnh cảm lạnh sẽ kéo dài hơn.
Do vậy, vợ chồng quan hệ trong mùa đông nhất định cần chú ý giữ ấm phòng lạnh, tránh bị cảm lạnh.
Tránh quan hệ sau khi uống rượu, bia

Nghiên cứu của các chuyên gia giới tính hiện đại cũng cho rằng đời sống giới tình có quy luật có lợi cho sức khỏe của con người. Do đó, sinh hoạt giới tính thích hợp trong mùa đông là cần thiết, có điều khi quan hệ cũng nên chú ý bảo vệ sức khỏe.

Trong mùa đông lạnh giá rất nhiều người thích lợi dụng rượu để chống lại cái lạnh. Trên thực tế, uống nhiều rượu có thể làm giãn huyết quản da, lưu lượng máu tăng lên khiến cho con người có cảm giác nóng rực.
Điều này chỉ làm cho con người tạm thời mất đi cảm giác lạnh chứ hoàn toàn không phải là chống rét thực sự. Nếu nhập phòng sau khi uống rượu hay lấy rượu trợ giúp, điều đó hoàn toàn sai lầm.
Từ xưa đến nay các bác sĩ đã cảnh báo mọi người không nên “lấy rượu nhập phòng”. Y học hiện đại chứng minh, cồn trong rượu là một loại độc tố đối với tuyến sinh dục. Uống rượu quá lượng có thể khiến cho tuyến sinh dục trúng độc, mức andrusol trong máu giảm xuống 70-80%, nam giới phát sinh chứng liệt dương, vô sinh.
Tuy nói vợ chồng quan hệ không phân biệt mùa, thế nhưng Đông y coi trọng “thiên nhân hợp nhất” khi dưỡng sinh nên “Hợp thiên thời, thuận địa lý”. Quy luật tự nhiên bốn mùa là: “Xuân thiên, Hạ trưởng, Thu thu, Đông tàng”.
Do đó, nguyên tắc dưỡng sinh trong mùa đông là “tàng mà không tiết”. Vì thế, cổ nhân từ xưa đã có câu: “Đông quý cấm dục”, nói dung tục là mùa đông khí hậu lạnh giá, cơ thể con người cần nhiều năng lượng để chống lạnh, còn đời sống giới tính sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng. Khi quan hệ, nếu không chế ngự chừng mực rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Đông quý cấm dục” ( https://www.meo.vn/dong-quy-cam-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi