Cách chọn và bảo quản các loại rau mùa thu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa nào cũng có những loại rau ngon phù hợp với bữa cơm gia đình. Sau đây là tổng kết cách lựa chọn và bảo quản các loại rau mùa thu để bạn tham khảo.

Khoai tây

Cách chọn: Dù là loại khoai tay nào, bạn hãy chọn củ nặng tay, không sứt sẹo và không có những chỗ bị dập nhũn.

Bảo quản: Khoai tây có thể để được trong vài tuần ở nơi khô, mát và để ở chỗ tối. Bạn đừng để khoai gần các củ hành tây nhé

Hoa lơ trắng

Cách chọn: Hãy chọn những bông cải thật chắc, phần bông màu trắng sáng và lá xanh mướt. Tránh những bông đã ngả vàng hoặc có những đốm đen.

Bảo quản: Nếu bạn chưa ăn ngay thì không rửa mà bọc bông cải bằng nilon hoặc cho vào túi nilon cũng được, sau đó cho vào tủ lạnh (hộp nhựa ngăn chứa rau củ).

Bắp cải

Cách chọn: Hãy tìm mua những cây bắp cải nặng, cuộn chặt, lá giòn tươi và lá có màu sáng. Tránh mua bắp cải có phần cuống ngả nâu hoặc có những đốm nâu bẩn trên lá.

Bảo quản: Bọc bắp cải trong túi nilon, chọn túi to rộng, sau đó cho vào tủ lạnh trong ngăn rau củ. Bắp cải có thể tươi ngon đến 2 tuần.

Khoai lang

Cách chọn: Chọn những củ khoai cứng, vỏ láng mịn. Tránh những củ khoai sứt sẹo và có chỗ nhũn.

Bảo quản: Lưu ý không để khoai lang trong tủ lạnh vì phần lõi củ khoai sẽ sượng. Nên để khoai ở nơi mát, thông thoáng.

Cần tây

Cách chọn: Chọn các cây cần tây có các bẹ lá cuốn chặt, màu xanh nhạt và cứng. Không chọn cần tây héo, lá vàng.

Bảo quản: Không rửa mà bọc cần tây trong nilon rồi cho vào tủ lạnh, ngăn đựng rau củ. Bạn có thể giữ được loại rau này đến 1 tuần.

Rau cải thảo

Cách chọn: Chọ những cây cải có màu trắng sáng, bẹ còn cứng và cuộn chặt các lá với nhau. Không lấy các cây bị dập hay có chỗ bị thâm trên lá.

Bảo quản: Không cần rửa, cho luôn cây cải thảo trong ngăn rau củ của tủ lạnh, rau có thể tươi ngon trong 1 tuần. Không để chỗ nhiều ánh sáng, rau cải thảo có thể bị đắng.

Bí đỏ

Cách chọn: Khi chọn bí đỏ để nấu nên lấy những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay và không bị dập, thối.

Bảo quản: Bí đỏ không nên bọc nilon, cũng không cần bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần để nơi thoáng mát, khô ráo, bí đỏ có thể để được đến cả tháng.

Cà rốt

Cách chọn: Chọn những củ sáng màu, còn cứng và không quá to. Thường cà rốt quá to sẽ bị xơ và vị không ngọt. Tránh chọn những củ đã bị mềm, bị dập, chảy nhựa và bị héo.

Bảo quản: Cà rốt nên được bảo quản nơi thoáng mát, nên để trong ngăn rau củ tủ lạnh. Có thể để được trong 3 tuần. Trước khi cho vào tủ lạnh bạn chú ý cắt bỏ những phần có màu xanh.

Cà tím

Cách chọn: Chọn những quả cứng, cuống xanh. Nếu cuống bị thâm, khô héo hoặc phần quả có chỗ bị nhũn thì không lấy.

Bảo quản: Cà tím có thể để bên ngoài trong nhiệt độ thường trong vòng 2 ngày. Bạn nên để cà tím trong tủ lạnh, tuy nhiên cũng chỉ nên để trong vài ngày thôi

Bông cải xanh

Cách chọn: Chọn những cây có thân tươi và lá xanh. Trên hoa không có đốm nâu, lá không héo

Bảo quản: Bảo quản bông cải xanh trong túi nilon, để được trong tủ lạnh trong 3 ngày.

N.D
Tổng hợp

(Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách chọn và bảo quản các loại rau mùa thu ( https://www.meo.vn/cach-chon-va-bao-quan-cac-loai-rau-mua-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi